• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Biểu dương 16 điển hình tập thể và cá nhân giai đoạn 2015-2020

Đình Nguyên 29/06/2020 - 18:48 (GMT+7)

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, tặng hoa cho Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa

Ngày 29/6, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, dự hội nghị.

Giai đoạn 2015-2020, các cấp Hội LHPN, các đơn vị trực thuộc trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, linh hoạt vận dụng, cụ thể hóa phù hợp với đặc thù địa bàn và đối tượng, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia với phương châm "Đưa các phong trào thi đua đến từng khu dân cư, hộ gia đình, tạo sự đồng thuận đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước". 

Qua các phong trào thi đua, các cấp hội LHPN trong tỉnh đã có hơn 17.000 điển hình phụ nữ tiêu biểu được khen thưởng trên nhiều lĩnh vực. Năm 2016, Hội LHPN tỉnh vinh dự nhận được nhận "Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam" - một phần thưởng cao quý do Quỹ Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Biểu dương 16 điển hình tập thể và cá nhân giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, trao tặng cờ biểu dương đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2019 cho Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

Để giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trong những năm qua, các phong trào thi đua "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ" tiếp tục được duy trì và phát triển ngày càng sâu rộng. Các cấp Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ vốn, dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ… Đến nay, tổng nguồn vốn do Hội quản lý trên 9.095 tỷ đồng, cho 195.062 hội viên, phụ nữ vay, phát triển kinh tế.

Từ phong trào thi đua, Hội đã khơi dậy được tiềm năng, truyền thống nhân ái của dân tộc, tạo nên một phong trào rộng lớn trong các tầng lớp phụ nữ tự nguyện giúp nhau về ngày công, con giống, phân bón, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, cho vay không lấy lãi.

Thanh Hóa: Biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh đã tập trung triển khai có hiệu quả chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại 11 xã biên giới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa vùng biên, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền của Tổ quốc.

Thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, Hội LHPN các cấp trong tỉnh tiếp chú trọng đỏi mới nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức phong trào thi đua; tranh thủ các nguồn lực từ các chương trình, đề án xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, những nhân tố mới; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, phấn đấu trở thành người phụ nữ tỉnh Thanh "Yêu nước, có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu", lập nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và mục tiêu bình đẳng - phát triển của phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Biểu dương 16 điển hình tập thể và cá nhân giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen cho 16 điển hình tập thể và cá nhân trên các lĩnh vực

Tại hội nghị, nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đã tham luận những nội dung quan trọng về phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; công tác tuyên truyền, vận động… Đại biểu dự hội nghị còn được xem phóng sự và giao lưu với các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ hội giỏi, hội viên vượt khó…

Tại hội nghị, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, đã ghi nhận những đóng góp của các cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc của tỉnh qua thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên đã trao tặng cờ biểu dương đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2019 của Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Biểu dương 16 điển hình tập thể và cá nhân giai đoạn 2015-2020 - Ảnh 4.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen cho 10 cặp vợ chồng gia đình hạnh phúc.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen cho 16 điển hình tập thể và cá nhân trên các lĩnh vực; 10 cặp vợ chồng gia đình hạnh phúc đại diện cho 108 hộ gia đình hạnh phúc và nhiều điển hình tiên tiến được nhận Bằng khen của Hội LHPN tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và cụm trưởng các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2020-2025. Hội nghị cũng đã thông qua danh sách đại biểu dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm