Hội LHPN Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam trước thềm Tết Nguyên đán 2021

Phạm Thương
30/01/2021 - 16:32
Hội LHPN Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam trước thềm Tết Nguyên đán 2021

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam tặng hoa mừng thọ cho cho cán bộ hưu trí

Ngày 30/1, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, tại quận 3, TPHCM. Đây cũng là hoạt động truyền thống thường niên của Hội LHPN Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Thay mặt cho Thường trực cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo  bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước đối với công tác Hội; vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời,  gửi tới các dì, các cô lời chúc mừng năm mới, cùng đón một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc và nhiều sức khỏe.

Hội LHPN Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam trước thềm Tết nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo cho biết: Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, có tác động sâu sắc đến công tác Hội và phong trào phụ nữ. Năm 2020 diễn ra Đại Hội Đảng các cấp để tiến tới Đại Hội Đảng toàn quốc; là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1980 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đầu năm 2020, Trung ương Hội đã  Phối hợp với Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức kỷ niệm 60 năm Đội quân tóc dài. Đây cũng là năm đối mặt với đại dịch Covid-19, tình hình lũ lụt, thiên tai, hạn mặn. Trong năm 2020, Hội LHPN Việt Nam chào đón một Chủ tịch mới là bà Hà Thị Nga.

Dù năm 2020 có nhiều thay đổi và khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng Cán bộ Hội LHPN Việt Nam đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đặt ra. Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã báo cáo với các cô, các chú, các dì là cán bộ hưu trí 10 kết quả nổi bật  của Hội trong năm 2020:

Hội đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề "Giữ trọn niềm tin theo Đảng". Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào ban chấp hành Đảng bộ các cấp đều tăng so với nhiệm kỳ trước.

Phát động đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em". 

Các cấp hội đã chủ động sáng tạo, kêu gọi các cấp, các ngành để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em phòng chống dịch covid-19, lũ lụt với tổng số tiền huy động lên đến 92 tỷ đồng, theo phương châm "Không để phụ nữ nào bị bỏ rơi lại phía sau". 

Huy động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả của thiên tai và biến đối khí hậu, đặc biệt hậu quả của lũ lụt tại miền Trung. 

Tổ chức chuỗi sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" với nhiều hoạt động sôi nổi ở tất cả các cấp. 

Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ và trẻ em vùng biên giới. 

Tổ chức thành công kỷ niệm 90 Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV. 

Vận động lồng ghép giới trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số, miền núi đặc biệt khó khăn giai đoạn 2020-2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Năm 2020, lần đầu tiên Hội LHPN VN tổ chức liên hoan chi hội trưởng giỏi tại 7 cụm thi đua. 

Tổ chức hoạt động phụ nữ khởi nghiệp ở hầu hết cả tỉnh/thành, giúp chị em gắn kết với Hội, nắm được chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đồng thời giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Hội LHPN Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam trước thềm Tết nguyên đán 2021 - Ảnh 4.

Thay mặt cho Thường trực cơ quan Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo báo cáo với các cán bộ hưu trí 10 kết quả nổi bật của Hội trong năm 2020

Cô Lê Thanh Nga, Nguyên giảng viên Phân hiệu Học viện Phụ Nữ Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt:"Đối với tôi, "mái nhà" của Hội phụ nữ bao giờ cũng ấm áp. Ngay cả khi về hưu, tôi vẫn theo dõi các hoạt động của Hội. Tôi kính chúc các chị trong Ban chấp hành và các dì, các chị có mặt trong buổi họp mặt hôm  nay được nhiều sức khỏe".

Hội LHPN Việt Nam gặp mặt cán bộ hưu trí phía Nam trước thềm Tết nguyên đán 2021 - Ảnh 5.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam và bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng hoa mừng thọ cho các cán bộ hưu trí 

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Hội LHPN Việt Nam đã trao quà Tết và mừng thọ các cán bộ hưu trí tròn 70, 75, 80 và trên 90 tuổi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm