• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Việt Nam tặng 20 chỉ vàng tại lễ cưới tập thể của y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 175

Phạm Thương 21/02/2022 - 07:23 (GMT+7)

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tặng quà cho các cặp đôi tại lễ cưới tập thể

Tối 20/2, tại TPHCM, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình nghệ thuật "Mạch sống" tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch và lễ cưới cho 20 cặp đôi là cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19, phải tạm hoãn đám cưới.

Đám cưới có sự tham gia dự của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; lãnh đạo Quân khu 7...

Chương trình bao gồm phần trình diễn áo dài với chủ đề "Mạch sống" và lễ cưới truyền thống. Mở đầu là chương trình nghệ thuật nhằm tái hiện về quá trình chống dịch Covid-19 của các nhân viên y tế, thể hiện khát vọng về tình yêu đất nước, tình cảm lứa đôi. Mỗi thông điệp được truyền tải bằng hình ảnh chiếc áo dài trong sự hân hoan mở cửa để đón nhận cuộc sống bình thường mới. Trong phần 2, các cặp đôi cùng sánh bước bên nhau lên lễ đài hạnh phúc và thực hiện các nghi thức truyền thống như cắt bánh, khai rượu champagne…

Hội LHPN Việt Nam trao tặng 20 chỉ vàng tại lễ cưới tập thể của bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 1.

Các cặp đôi cùng dẫn con lên sân khấu

Là 1 trong 20 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể hôm nay, Trung úy Trần Văn An và Trung úy Bùi Thị Hoài Thu (đều là điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175) không khỏi xúc động. Họ hạnh phúc sánh bước bên nhau và dẫn theo cả đứa con đầu lòng vừa tròn 1 tuổi lên sân khấu.

Anh An chia sẻ: "Cảm xúc của tôi lúc này thật là hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc đời lại có được một lễ cưới đặc biệt như vậy. Chúng tôi được mọi người nồng nhiệt chúc phúc và được dẫn cả con trai lên sân khấu trình diễn. Có lẽ, đây là kỷ niệm mà cả cuộc đời này tôi không thể nào quên".

Hội LHPN Việt Nam trao tặng 20 chỉ vàng tại lễ cưới tập thể của bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 2.

Vợ chồng Trung úy Trần Văn An và Trung úy Bùi Thị Hoài Thu (đều là điều dưỡng Bệnh viện Quân y 175)

Cùng chung tâm trạng, cô dâu Lê Thị Huỳnh Như (nhân viên Phòng Quản lý chất lượng - Bệnh viện Quân y 175) cho hay: "Cảm xúc rất là hạnh phúc và bất ngờ trước sự quan tâm của mọi người. Năm 2020, gia đình hai bên cũng có hối cưới nhưng tôi còn đang học chương trình thạc sỹ. Vì chưa thể sắp xếp được công việc nên chưa tổ chức. Đến tháng 5/2021, chúng tôi đính hôn và sắp xếp lên thành phố chuẩn bị cho lễ cưới. Cùng lúc đó, TPHCM bùng phát đợt dịch lần thứ 4. Tôi phải "cắm trại" trong bệnh viện từ tháng 5 đến tháng 11/2021. Vậy nên lễ cưới lại phải tạm hoãn cho đến nay".

Hội LHPN Việt Nam trao tặng 20 chỉ vàng tại lễ cưới tập thể của bệnh viện Quân y 175 - Ảnh 3.

Nghi thức rót rượu champagne

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, chia sẻ: "Bản thân tôi là người tham gia trực tiếp công tác chuẩn bị, tổng duyệt, nhưng đến ngày hôm nay khi chương trình diễn ra, tôi vẫn cảm thấy rất cảm động. Đây là một buổi lễ rất cảm xúc và đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người. Để có được sự thành công của buổi lễ hôm nay không thể không nhắc tới sự tham gia nhiệt tình của các cặp đôi, có những cặp đôi con được vài tháng nhưng cũng cố gắng tham gia. Tôi mong chúng ta có được những giây phút hạnh phúc như thế này để chiến thắng được dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ cố gắng để đáp lại những ân tình mà xã hội đã trao lại cho chúng tôi".

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã trao 20 chỉ vàng cho 20 cặp đôi như món quà chúc mừng hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm