Hội LHPN Việt Nam trao sổ tiết kiệm cho 2 con của liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Hà Tĩnh

PV - Ảnh: PNHT
21/11/2023 - 11:53
Hội LHPN Việt Nam trao sổ tiết kiệm cho 2 con của liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Hà Tĩnh

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã trao sổ tiết kiệm cùng quà của Chủ tịch Hà Thị Nga cho 2 con của liệt sĩ Trần Trung Hiếu

Sáng ngày 21/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã trao sổ tiết kiệm cùng quà của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho 2 con của liệt sĩ Trần Trung Hiếu.

2 sổ tiết kiệm của Hội LHPN Việt Nam (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng), cùng 2 suất quà của cá nhân Chủ tịch Hội LHPN Hà Thị Nga, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, đã được Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh thay mặt trao trực tiếp cho gia đình 2 cháu nhỏ là Trần Thúy Ngân và Trần Nam Khánh, con của Liệt sĩ Trần Trung Hiếu - chiến sĩ công an vừa hy sinh khi đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn.

Hội LHPN Việt Nam trao sổ tiết kiệm cho 2 con liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh và các lãnh đạo ban, ngành địa phương thắp nén hương tri ân liệt sĩ

Như báo PNVN đã thông tin, trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 13/11/2023, Thượng úy Trần Trung Hiếu (SN 1992), cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi thì phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo (SN 1997), trú tại thôn 1, xã Xuân Hồng, có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy, nên đã áp sát để bắt quả tang. Khi đồng chí Hiếu tiến hành áp sát thì bất ngờ bị đối tượng dùng kéo đâm trọng thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an xã Xuân Hồng cùng người dân đã nhanh chóng đưa Thượng úy Trần Trung Hiếu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), sau đó được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Hội LHPN Việt Nam trao sổ tiết kiệm cho 2 con liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đại diện Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình liệt sĩ Trần Trung Hiếu

Dù được đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và ê kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cùng hàng chục chiến sĩ công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có cùng nhóm máu AB đã có mặt tại bệnh viện nỗ lực truyền máu, cứu chữa, song anh Hiếu vẫn không qua khỏi.

Anh Hiếu hy sinh ở tuổi 30. Gia cảnh của anh vô cùng khó khăn, anh hy sinh để lại người vợ và 2 con còn nhỏ, cháu đầu 3 tuổi sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, cháu út mới 10 tháng tuổi.

Những ngày qua, Hội LHPN tỉnh và phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình, hỗ trợ gia đình liệt sĩ chăm sóc 2 cháu nhỏ.

Đồng thời, để chia sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình đồng chí Hiếu và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của anh, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Hội Phụ nữ Công an huyện Nghi Xuân đã nhận đỡ đầu 2 con của Thượng úy Trần Trung Hiếu đến năm 18 tuổi.

Hội LHPN Việt Nam trao sổ tiết kiệm cho 2 con liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Sổ tiết kiệm và món quà ý nghĩa sâu sắc của Chủ tịch Hội LHPN Hà Thị Nga đã được Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh trao cho thân nhân của liệt sĩ Trần Trung Hiếu

Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng quân hàm từ Thượng úy lên Đại úy cho liệt sĩ Trần Trung Hiếu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm