Hội LHPN Yên Dũng (Bắc Giang): Công nhận 15 hội viên danh dự

Hội LHPN huyện Yên Dũng
28/09/2023 - 18:52
Hội LHPN Yên Dũng (Bắc Giang): Công nhận 15 hội viên danh dự

Công bố quyết định công nhận 15 nam giới là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam

Hội LHPN xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng vừa công bố quyết định công nhận hội viên danh dự và ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”.

Tại chương trình, BTC Hội nghị đã thông qua quyết định công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam gồm 15 thành viên là nam giới. Những thành viên này đang công tác, đảm nhận những chức vụ của xã như Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư chi bộ các thôn trên địa bàn xã.

Yên Dũng (Bắc Giang): Kết nạp 15 hội viên danh dự vào Hội LHPN Việt Nam - Ảnh 1.

15 thành viên là nam giới hiện đang công tác, đảm nhận những chức vụ của xã

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ.

Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp Hội, hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động, phong trào của Hội như giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất… phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự.

Cùng ngày, Hội LHPN xã Lãng Sơn đã công bố quyết định ra mắt 8 mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; thông qua quy chế hoạt động của mô hình thuộc 8 Chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Lãng Sơn.

Mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” được triển khai dựa trên những kết quả nổi bật của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ, gia đình và tổ chức Hội. Với các tiêu chí "5 có" đó là: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Để mô hình  “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” được triển khai thiết thực, hiệu quả; các Chi hội phụ nữ xã Lãng Sơn quyết tâm đẩy mạnh tuyên truyền sâu, rộng về mục đích ý nghĩa của mô hình gắn với tuyên truyền, thực hiện vun đắp giá trị gia đình Việt Nam: “An toàn, Trách nhiệm, Thịnh vượng và Bình đẳng”; Phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; Vận động cán bộ hội viên phụ nữ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện tốt các Chương trình, Đề án do tổ chức Hội các cấp triển khai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm