• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPNVN bám sát chỉ đạo của Chính phủ trong phòng chống dịch COVID-19

Linh Trần- Lê Tường 17/02/2020 - 09:42 PM
Đến 16/2, các cấp Hội LHPN 28 tỉnh, thành đã hỗ trợ hơn 4 triệu khẩu trang và hơn 157.000 chai nước rửa tay cho người dân trên địa bàn. Sau khi hết dịch Hội sẽ đẩy mạnh hỗ trợ sinh kế cho hội viên, phụ nữ bị anh hưởng thông qua hoạt động tài chính, khởi nghiệp.

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, đến nay Việt Nam hiện đã 16 trường hợp được xác định nhiễm virus corona (COVID-19), trong đó Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm. Từ trưa ngày 13/2, Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Nhằm giúp đỡ hội viên, phụ nữ và người dân xã Sơn Lôi, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với một số đơn vị ủng hộ người dân xã Sơn Lôi sữa và nước rửa tay trị giá 330 triệu đồng.

17-2-2020

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) không chỉ Sơn Lôi, từ khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (covid-19), Hội LHPN Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm ngăn ngừa dịch bệnh như phát tờ rơi, hướng dẫn cách khử trùng, làm sạch môi trường, kỹ năng rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, Hội cũng vận động hội viên phụ nữ may khẩu trang tặng cho người nghèo, trẻ em trong các trường học… 

Đến hết ngày 16/2, các cấp Hội của 28 tỉnh, thành phố đã tổ chức hàng chục nghìn cuộc truyền thông, phát 2,6 triệu tờ rơi cung cấp thông tin, hơn 4 triệu khẩu trang và hơn 157.000 chai nước rửa tay cho người dân trên địa bàn.

Bà Hương cũng cho biết, trong thời gian tới, Hội sẽ bám sát các chỉ đạo của Chính phủ để triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng cho hội viên, phụ nữ. Ngoài ra, Hội cũng vận động chị em thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đặc biệt, sau khi hết dịch Hội sẽ đẩy mạnh hỗ trợ sinh kế cho hội viên, phụ nữ thông qua hoạt động tài chính, khởi nghiệp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm