• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPNVN sẻ chia với người dân nơi tâm bão

22/09/2017 - 11:49 (GMT+7)
Bão số 10 đã gây ra những thiệt hại hết sức nặng ở nhiều tỉnh miền Trung. Những ngày qua, Đoàn TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có mặt tại vùng tâm bão đi qua ở các tỉnh miền Trung để động viên, chia sẻ khó khăn với hội viên, phụ nữ và người dân.

Từ ngày 20 – 22/9, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhiều hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vừa qua tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Tại tỉnh Quảng Bình: Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 41 suất quà cho các hộ gia đình là phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị thương và bị thiệt hại nặng do bão ở các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

hpn.jpgPhó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương chia sẻ nỗi đau với gia đình có người thiệt mạng trong cơn bão số 10. (Ảnh Bích Thảo).

Có mặt tại nhà chị Nguyễn Thị Lý tại phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới (Quảng Bình), có chồng bị thiệt mạng trong cơn bão số 10 vừa qua, Đoàn đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên gia đình và trao 1 suất quà trị giá 2 triệu đồng để giúp gia đình sớm vượt qua những nỗi đau mất mát.

Tại Nghệ An, Hà Tĩnh: Đoàn đã tới thăm nhà hội viên Hồ Thị Thúy (SN 1995, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Gia đình chị Thúy thuộc diện hộ khó khăn nhất xã. Sau cơn bão, ngôi nhà che mưa che nắng của cả gia đình bị đổ sập. Nhìn ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn chỉ còn lại trơ trụi một đống đổ nát khiến nhiều người trong đoàn xót xa.

hh1.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương (thứ ba từ trái sang) chia sẻ, động viên chị Thúy có nhà bị đổ sập khi bão đi qua.

 

Cảm ơn những tấm lòng và sự sẻ chia của Hội, chị Thúy xúc động chia sẻ: “Căn nhà bao năm tích cóp của hai vợ chồng từ khi lập gia đình đến nay giờ xem như mất trắng. Mấy ngày này, cả gia đình đang phải qua nhà bà ngoại để ở nhờ chứ giờ cũng không biết phải vay mượn, lấy tiền đâu ra để dựng lại căn nhà mới đây nữa. Giữa nơi rừng rú hoang vu, hẻo lánh như thế này, chúng em vô cùng cảm kích, không biết lấy gì để cảm ơn tấm lòng của đoàn. Những lời động viên, chia sẻ kịp thời này là động lực để gia đình sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm ổn định lại cuộc sống”.

Là một cán bộ hội phụ nữ nơi vùng tâm bão đi qua, dù căn nhà cũng bị tốc mái hoàn toàn, cây cối bị gãy đổ nhưng chị Trương Thị Mỹ Hạnh, một Chi hội trưởng Hội LHPN xã Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh) vẫn tạm lợp lại căn nhà bằng tấm bạt để đi giúp đỡ, động viên những chị em, gia đình trong xã khi bão quét qua. Cảm kích trước hành động năng nổ, giúp đỡ chị em. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã trao tặng suất quà trị giá 500 ngàn đồng góp phần giúp gia đình chị Hạnh sớm vượt qua khó khăn trước mắt.

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương chia sẻ: "Những thiệt hại mà cơn bão số 10 vừa qua là quá lớn. Không chỉ nhà cửa bị bão làm tốc mái, đổ sập mà nhiều vườn cây ăn quả, cây trồng bao năm chăm sóc sắp đến kỳ thu hoạch cũng bị bão làm gãy đổ. Có lẽ, hơn lúc nào hết, người dân nơi đây vẫn rất cần những tấm lòng từ các nhà hảo tâm, các ban ngành đoàn thể để giúp đỡ những gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm vượt qua nỗi vất vả trước mắt".

hpn3.jpg
Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bường (85 tuổi) ở phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Nhà bà Bường có nhà bị tốc mái, hư hỏng trong cơn bão và bản thân bà bị bệnh nặng.

 Cũng trong dịp này, cùng với việc đến các gia đình động viên, thăm hỏi, Đoàn cũng hỗ trợ tiền hơn 70 gia đình có người thân bị thiệt mạng (mỗi hộ 2 triệu đồng) hoặc có người bị thương nặng (mỗi hộ 500.000đ) tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm