Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ăn trưa muộn họp báo sớm

28/02/2019 - 13:25
Cuộc hội đàm căng thẳng khiến lịch trình có nhiều xáo trộn. Bữa trưa đã quá giờ dự kiến vẫn chưa thể bắt đầu, trong khi lịch họp báo của tổng thống Trump dự kiến lúc 16h đã được đẩy sớm lên 14h.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết kêt thúc cuộc họp, Tổng thống Trump sẽ trở về thẳng khách sạn Marriott. Cuộc họp báo được dời lên sớm hơn hai tiếng, bắt đầu vào lúc 14h.

ttt.jpg
Hai phái đoàn tham gia đàm phán

 

Theo nhà báo David Nakamura của Washington Post, lễ ký kết tuyên bố chung và tiệc trưa giữa ông Trump với lãnh đạo triều Tiên Kim Jong Un có thể đã bị hủy. Bà Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ giải thích thêm tại cuộc họp báo chiều nay.

Trước đó có nhiều tín hiệu lạc quan như việc ông Kim khẳng định “Nếu không sẵn sàng giải trừ vũ khí hạt nhân, tôi đã không có mặt ở đây” hoặc hoan nghênh Mỹ mở văn phòng liên lạc tại Bình Nhưỡng.

Theo lịch trình trước đó, sau cuộc hội đàm, hai đoàn sẽ ăn trưa tại nhà hàng Le Club của khách sạn Metropole vào lúc 11h55. Họ sẽ khai vị với thạch gan ngỗng và táo, món chính là cá tuyết trước khi tráng miệng bằng bánh chuối cà phê. Thức uống kèm theo là trà nhân sâm.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm