Hội Phụ nữ cơ sở Cục Cảnh sát giao thông thực hiện công tác thiện nguyện tại Yên Bái

PV
14/12/2022 - 23:20
Hội Phụ nữ cơ sở Cục Cảnh sát giao thông thực hiện công tác thiện nguyện tại Yên Bái

Đại diện Đoàn công tác tặng quà cho trẻ mầm non xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

10 phần quà cho gia đình khó khăn và 04 phần quà cho 03 trường mầm non cùng 01 trường liên cấp 1-2 đã được trao tặng trong chuyến công tác.

Hội Phụ nữ Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (Phòng 8, thuộc Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) phối hợp với Đoàn Thanh niên đơn vị vừa tổ chức Đoàn công tác hoạt động tình nghĩa, vì an sinh xã hội và sinh hoạt chính trị tại xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Hội Phụ nữ cơ sở Cục Cảnh sát giao thông thực hiện công tác thiện nguyện tại Yên Bái - Ảnh 1.

Đoàn thăm và tặng quà trẻ em mầm non xã Suối Bu

Đoàn đã tặng 10 phần quà gồm áo ấm, chăn, gạo, mỳ gói,… cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá 20.000.000 đồng; Trao quà trị giá 15.000.00đ cho 04 điểm trường mầm non các thôn Ba Cầu, Làng Hua, Bu Cao và Trường liên cấp 1-2 xã Suối Bu. Cũng nhân dịp này, Đoàn đã tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đoàn viên thanh niên thông qua việc tham quan, tìm hiểu các di tích truyền thống tại địa phương.

Hội Phụ nữ cơ sở Cục Cảnh sát giao thông thực hiện công tác thiện nguyện tại Yên Bái - Ảnh 2.

Đoàn công tác cùng trẻ em xã Suối Bu

Thượng tá Đặng Thị Lanh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Bộ Công an, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông (C08) đã viết những dòng nhật ký đầy cảm xúc về chuyến công tác: "Bao nhiêu cảm xúc ứ ngập khi vòng tay ôm những đứa trẻ xa nhà từ thứ hai đến thứ sáu. Chúng như những chú chim non nớt và ngơ ngác vì xa bố mẹ. Không cầm lòng được khi nhìn những đứa trẻ đi chân đất và mặc chiếc áo cộc tay trong cái lạnh 10 độ C. Chúng tự ăn, tự chăm sóc mình, tự giặt, tự chơi… Những đứa trẻ ngơ ngác, ngại tiếp xúc nhưng vô cùng đáng yêu và hồn nhiên. Ngày cuối năm lạnh giá, bỗng thấy lòng thêm ấm áp khi ngắm nhìn những ánh mắt trong veo, những nụ cười lấp lánh và gương mặt trẻ thơ lem luốc cùng những người già khỏe khoắn nơi vùng núi cao Tây Bắc xa xôi".

Hội Phụ nữ cơ sở Cục Cảnh sát giao thông thực hiện công tác thiện nguyện tại Yên Bái - Ảnh 3.

Mang tấm lòng thiện nguyện đến với người dân khó khăn

Được biết, chuyến công tác nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của phụ nữ, đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, khu vực nông thôn, góp phần chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; nâng cao ý thức về lòng yêu nước, tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết chung tay xây dựng quê hương, đất nước; tăng cường sự giao lưu, học hỏi, gắn bó với nhân dân địa phương, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm