• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Hải Dương gói 500 bánh chưng Tết tặng các khu cách ly

K.L 08/02/2021 - 17:50 (GMT+7)

Các chị em Hội LHPN tỉnh Hải Dương gói bánh tại trụ sở cơ quan trong ngày giáp Tết (Ảnh: PNHD)

Những ngày giáp Tết vô cùng bận rộn nhưng Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã dành cả tấm lòng, cùng nhau gói 500 chiếc bánh chưng đem tặng các khu cách ly trên địa bàn tỉnh, với mong muốn mọi người dân đi cách ly đều có hương vị Tết như ở nhà.

Thông tin được Ban thường vụ tỉnh Hội LHPN tỉnh Hải Dương chia sẻ với PV Báo PNVN trong sự hồ hởi, phấn chấn: "Chúng tôi đang cùng nhau đi trao tặng bánh chưng trong chiều ngày 27 Tết. Các chị em tham gia gói bánh chưng và chuẩn bị các khâu cho cả quá trình vô cùng vất vả, khi gói xong số lượng lớn bánh chưng thì ai cũng thấm mệt, nhưng ai cũng rất hân hoan, vui lắm vì thành quả ý nghĩa mà chị em đã hoàn thành".

Hội phụ nữ Hải Dương gói 500 bánh chưng Tết tặng các khu cách ly  - Ảnh 1.

Các nồi bánh được chị em Hội hoàn thành (Ảnh: PNHD)

Theo Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh, ý tưởng này xuất hiện do có một số tập thể, cá nhân đến Hội hỗ trợ nguyên vật liệu gồm: gạo, đỗ, lá dong. Chị em Hội đã thống nhất và cử nhau đi mua thêm nguyên vật liệu để bắt tay vào gói bánh.

Lúc đầu, khi đưa ra kế hoạch gói 500 chiếc bánh chưng, một số lượng quá lớn, nhiều chị em lại chưa bao giờ biết gói bánh ra sao, nên cũng khá lo lắng. Vậy mà khi cứ bắt tay vào việc, cử nhau đi mượn nồi, xin củi khắp nơi, mọi việc chạy ro ro….

Hội phụ nữ Hải Dương gói 500 bánh chưng Tết tặng các khu cách ly  - Ảnh 2.

Những chiếc bánh được chị em vớt ra sau khi luộc chín (Ảnh: PNHD)

Nhiều chị em lúc đầu vào cuộc còn ngượng ngùng chưa biết tước sống lá dong ra sao, chuẩn bị đồ đỗ làm nhân như thế nào… Vậy mà với sự giúp đỡ của một số gia đình hội viên phụ nữ có kinh nghiệm gần cơ quan tỉnh Hội đến hướng dẫn, dần dần chị em hầu như ai cũng thành thạo gói bánh. Sau đó là không khí luộc bánh chưng Tết trong nhiều giờ đồng hồ rôm rả chưa từng có.

Theo Ban thường vụ tỉnh Hội LHPN Hải Dương, số bánh chưng này đang được chị em Hội đi trao cho 3 khu vực cách ly tại huyện Nam Sách, huyện Cẩm Giàng và Thị xã Kinh Môn, để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Hội phụ nữ Hải Dương gói 500 bánh chưng Tết tặng các khu cách ly  - Ảnh 3.

500 chiếc bánh chưng Tết đã được Hội LHPN tỉnh Hải Dương chuyển đi 3 khu cách ly (Ảnh: PNHD)


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm