pnvnonline@phunuvietnam.vn
Hôm nay ăn gì: Chiều nắng nóng nấu bữa cơm dễ ăn, món nào cũng ngon
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Tôm rang tỏi: 70.000đ
- Mồng tơi luộc: 5.000đ
- Trùng trục xào hành răm: 27.000đ
- Đậu phụ luộc: 9.000đ
Tổng: 111.000đ
Nguyên liệu: - 350g tôm tươi - 1 củ tỏi băm nhỏ - 1 nhánh hành hoa - 1 thìa nước mắm - Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay)
Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.
Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.
Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho tôm rang tỏi ra đĩa và thưởng thức!
Chuẩn bị: 1 bó mồng tơi, 1 nhúm muối
Mồng tơi nhặt bỏ cuống và lá già. Rửa sạch để ráo. Đun sôi nồi nước sau đó thả mồng tơi vào luộc chín, vớt ra đĩa.
Chuẩn bị: 1kg trùng trục, rau răm, hành lá, dầu ăn, muối, hành khô, nước mắm, bột canh, cà chua
Trùng trục ngâm cho sạch, xát mạnh và rửa nhiều lần cho sạch đất bẩn. Cho 1 bát nước lạnh vào nồi, cho trùng trục vào đun đến khi thấy trùng trục há miệng thì thêm chút muối vào đảo đều. Đãi lấy ruột, cắt bỏ phần chất bẩn ở ruột trùng trục, rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.
Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi cho trùng trục vào xào với chút bột canh, nước mắm. Khi xào nên đảo nhanh tay vì trùng trục xào lâu sẽ bị dai. Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ, rắc vào đảo đều, thêm vài lát ớt tươi và chút hạt tiêu rắc lên trên rồi tắt bếp, bày ra đĩa là xong.
Chuẩn bị: 3 bìa đậu
Đun sôi nồi nước, cho đậu vào luộc trong 2-3 phút sau đó vớt ra, để lên đĩa ăn nóng với nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!