• Mới cập nhật:

Yêu

Hơn 10 năm mới biết lý do người yêu cắt đứt liên lạc

Thanh Tâm 20/08/2020 - 22:15 (GMT+7)
Những tưởng chị sẽ cứ thế mà tận hưởng những yêu thương, hạnh phúc gia đình. Vậy mà, chị và người yêu cũ tình cờ gặp lại nhau. Chị loạng choạng đứng không vững và ngã vào vòng tay anh. Sau 11 năm xa cách, trong vòng tay người xưa, chị bồi hồi, không khỏi xốn xang...

Buổi chiều chủ nhật, Thanh Tâm đang lang thang dọc con đường quanh hồ thì chuông điện thoại đổ liên hồi. Giọng người phụ nữ nhỏ, nói nhanh như cố muốn "xả" hết nỗi lòng, những vướng mắc và buồn phiền, lo âu. Chị nói, chị đã có gia đình, hiện có chồng và 2 con. Con trai lớn năm nay học lớp 6, con gái học lớp 3, gia đình đầy đủ điều kiện, chồng rất yêu thương, chăm sóc chị. Nhưng cuộc đời chị đang rối bời như tơ vò. Sau 11 năm, chị tình cờ gặp lại người yêu cũ.

Chị và người yêu cũ từng yêu nhau say đắm. Mối tình sinh viên thiếu thốn vật chất nhưng mặn nồng tình cảm. Bao nhiêu yêu thương đầu đời anh chị dành trọn cho nhau. Những tưởng sau khi ra trường hai người sẽ kết thúc có hậu, vậy mà năm đó, người yêu của chị nhận được học bổng sang Đức du học 5 năm. 

Khi nhận được tin, cả hai đều mừng rỡ nhưng cũng lo ngại chuyện yêu xa. Ngày người yêu đi học, chị đã khóc như mưa. Mỗi ngày từ trường về căn phòng trọ, chị lại khóc vì nhớ người yêu. Ngày ấy, mỗi lần nhớ nhau, chị lại ra quán internet nhắn tin cho anh, gửi anh những yêu thương, rồi chat webcam để nhìn nhau cho vơi đi nỗi nhớ.

Yêu xa được 3 năm thì chị tốt nghiệp, đi làm. Có nhiều mối quan hệ hơn nhưng tình yêu, nỗi nhớ dành cho anh vẫn nguyên vẹn. Vậy mà phía người yêu thì giãn dần liên lạc với chị. Chị cố gắng liên lạc nhưng không được hồi âm. Dần dần, hai người bặt tin nhau. Thời gian đầu, chị đau khổ, đi làm về chị vào phòng đóng cửa khóc. Có đêm chị khóc suốt vì nhớ anh và dằn vặt bản thân.

Thời gian cũng làm chị nguôi ngoai. Chị lao vào công việc để quên đi nỗi nhớ. Sự nỗ lực của chị đã được đền đáp, chị là trưởng phòng của công ty truyền thông. Và rồi, trong một lần đi đàm phán công việc, chị đã gặp người chồng hiện tại. Hai người cảm mến nhau rồi yêu nhau, khoảng 1 năm sau thì cưới.

Chồng chị rất mực yêu thương, chiều chuộng chị. Chị cũng dành cho chồng tình cảm chân thành. Cả hai đã cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ. Gia đình chị là gia đình kiểu mẫu nhiều người mơ ước.

Những tưởng chị sẽ cứ thế mà tận hưởng những yêu thương, hạnh phúc gia đình. Vậy mà, chị và người yêu cũ tình cờ gặp lại nhau. Chao ôi, bao nhiêu ký ức ùa về, bao nhiêu yêu thương, giận hờn, trách móc như thước phim quay chậm khi anh đứng trước mặt chị. Chị loạng choạng đứng không vững và ngã vào vòng tay anh. Sau 11 năm xa cách, trong vòng tay người xưa, chị bồi hồi, không khỏi xốn xang...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người yêu cũ của chị hiện vẫn chưa có gia đình. Anh trở về nước được 5 năm. Anh vẫn yêu thương, nhớ mong chị. Chị đã rất đau khổ khi biết được lý do trước đây anh ngừng liên lạc với chị. Bố chị đã gọi điện yêu cầu anh dừng mối quan hệ vì không muốn con gái mòn mỏi chờ đợi, muốn chị tập trung học hành. 

Thời gian đầu, anh cũng suy sụp nhưng được bạn bè động viên, anh cố gắng học tập. Anh vẫn dõi theo chị. Khi biết chị có gia đình, anh buồn lắm nhưng chúc phúc cho chị và quyết định định cư ở nước ngoài. Những tưởng thời gian làm anh quên chị nhưng tình yêu của anh dành cho chị sâu sắc nên hơn 10 năm qua, anh không tìm được ai có thể thay thế hình bóng của chị.

Chị gọi cho Thanh Tâm với tâm trạng rối bời. Chị đang sống trong tình yêu xưa, say đắm như được yêu lại từ đầu. Nhưng khi trở về nhà, đối diện với chồng con, chị lại dằn vặt bản thân. Chị đau khổ, tự trách bản thân, không tìm được lối ra.

Thanh Tâm thấu hiểu nỗi lòng của chị, chia sẻ với chị, phân tích, chỉ ra cho chị những gì của hiện tại và quá khứ. Thanh Tâm không thể lựa chọn giúp chị được, chỉ có thể chỉ cho chị thấy cái được và mất khi chị lựa chọn điều gì. Tình cũ thật đẹp với chị nhưng hiện tại chị đang có một gia đình ấm êm, chị cũng yêu chồng, thương con. Vậy chị có nên đánh đổi tình cũ đã qua để mất đi một gia đình ai cũng mơ ước? Câu trả lời chỉ có với sự lựa chọn của chị.

Nghe Thanh Tâm nói một hồi, chị đã lựa chọn gia đình. Chị đã không vì hồi ức xưa mà đánh mất gia đình. Trong cuộc sống, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn, mong rằng chúng ta sẽ lựa chọn thật sáng suốt.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm