• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 100 em nhỏ 'Khám phá thế giới' qua cuộc thi vẽ tranh

10/11/2018 - 06:32 PM
Hơn 100 học sinh từ 6 -11 tuổi đã tham dự cuộc thi vẽ tranh “Khám phá thế giới” do Công ty Du lịch Vietravel tổ chức vào ngày 10/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Cuộc thi nhằm khơi dậy trong trẻ thơ niềm đam mê khám phá, tìm hiểu những miền đất mới lạ trên khắp thế giới.
Ngay từ sáng sớm, khu vực Nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm đã rất nhộn nhịp, rất nhiều bạn nhỏ háo hức, mong đợi được tham gia vào cuộc thi vẽ tranh “Khám phá thế giới”, nơi các bé không chỉ được thỏa sức sáng tạo mà còn được gặp gỡ, giao lưu bạn bè có chung sở thích.
img_1668.JPG
 Cuộc thi vẽ tranh “Khám phá thế giới” có sự tham gia của hơn 100 học sinh từ 6 -11 tuổi 

 

Đây là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi lần thứ 2 Công ty Du lịch Vietravel tổ chức trong năm 2018 với chủ đề “Khám phá thế giới” khơi dậy trong trẻ thơ niềm đam mê khám phá, tìm hiểu những miền đất mới lạ của trẻ thơ. Mặc dù là một hoạt động cộng đồng, không có sự tuyển chọn gắt gao về chất lượng thí sinh tham gia, nhưng tại cuộc thi cũng có rất nhiều bức tranh để lại ấn tượng cho ban tổ chức cũng như du khách tham quan.
 
img_1640.JPG
Những nét vẽ khơi dậy trong trẻ thơ niềm đam mê khám phá, tìm hiểu những miền đất mới lạ trên khắp thế giới.

 

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 100 bạn nhỏ đăng ký tham dự. Qua mỗi bức tranh thế giới xung quanh được hiện lên thật ngộ nghĩnh, đáng yêu và tràn đầy cảm xúc. Tất cả các bức tranh sẽ được trưng bày tại Nhà bát giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, từ nay đến hết ngày 11/11. Đặc biệt, các bức tranh đoạt giải sẽ được Công ty Vietravel xuất bản sách ảnh gửi miễn phí tới du khách quan tâm.
img_1697.JPG
Tất cả các bức tranh sẽ được trưng bày tại Nhà bát giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, đến hết ngày 11/11

 

Chia sẻ với Báo Phụ nữ Việt Nam, ông Trần Tuấn Anh – Phó Giám đốc Vietravel Hà Nội - cho biết: Với triết lý kinh doanh “Du lịch có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng”, Công ty Vietravel luôn chú trọng đến các hoạt động cộng đồng, trong đó trẻ em luôn là đối tượng mà Vietravel quan tâm hàng đầu.
 
Vietravel cũng là đơn vị đồng hành nhiều năm cùng chương trình Mottainai "Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Trong Ngày hội Mottainai mùa thứ 6 được tổ chức vào ngày 13/10/2018 vừa qua tại khu phố đi bộ Hồ Hoàn Kiềm (Hà Nội), Công ty du lịch Vietravel đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa cho chương trình. 
img_2233.jpg
Ông Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội và bà Nguyễn Thục Hạnh, Tổng biên tập Báo PNVN, Trưởng ban tổ chức Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"  trao quà cho các em nhỏ tham dự Ngày hội Mottainai 2018

 

Cụ thể: Công ty đã hỗ trợ xe ô tô đưa đón trẻ em từ các trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở đến tham gia Ngày hội Mottainai; tặng 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham gia Ngày hội; phát động, kêu gọi cán bộ, công nhân viên tích cực quyên góp đồ, bán tại Ngày hội để gây quỹ cho chương trình... 
vietravel-3.JPG
Các em nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa (Hà Nội), học tập, vui chơi cùng những món quà do công ty Vietravel trao tặng tại Ngày hội Mottainai 2018

 

Cũng trong chuỗi hoạt động cộng đồng dành cho trẻ em, từ năm 2012 cho đến nay, Vietravel đã tổ chức chương trình du lịch kết hợp từ thiện mang tên “Áo ấm cho em” trao tặng hàng ngàn bộ quần áo ấm, chăn bông mùa đông, đồ dùng học tập, học bổng, lương thực thực phẩm cũng như mang niềm vui, nụ cười đến cho các em học sinh nghèo vùng cao Đông Tây Bắc. Cuối tháng 11 tới đây, chương trình sẽ tiếp tục mang yêu thương đến với các em học sinh điểm trường Pu Lau – Điện Biên (tháng 11), Thái Nguyên (tháng 1/2019).

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm