• Mới cập nhật:

Hơn 100 ngàn trẻ hưởng lợi từ dự án 'Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập'

07/11/2019 - 21:00 (GMT+7)
Hơn 115.000 trẻ em, trong đó có 38.000 trẻ em tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TPHCM và Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi trong những năm tới nhờ dự án “Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Vừa qua, tại TPHCM diễn ra buổi giao lưu trong khuôn khổ dự án “Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn” do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và UNICEF Việt Nam phối hợp tổ chức. Dự án do  UNICEF Việt Nam và Công ty Hàng không Asiana Airlines Hàn Quốc triển khai từ năm 2017 đến nay nhằm thúc đẩy các dịch vụ giáo dục mầm non có chất lượng cho trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam.

Kinh phí triển khai dự án trị giá 400,000 USD nhằm cung cấp cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi những dịch vụ chăm sóc và phát triển tốt nhất. Sau 3 năm triển khai, dự án không chỉ dừng lại trong khuôn khổ 10 quận/huyện thuộc TPHCM, mà còn được nhân rộng tại khu vực Đà Nẵng và cấp quốc gia.

Dự án “Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn” góp phần mang lại khởi đầu tốt đẹp hơn cho hàng nghìn trẻ em

 

Các trường mẫu giáo và các gia đình nhận chăm sóc trẻ nhỏ là những nơi đầu tiên nhận được hỗ trợ về cơ sở vật chất và tập huấn, bồi dưỡng kiến thức từ dự án. Với sự hỗ trợ của Ban Điều hành dự án, những trung tâm chăm sóc trẻ được thiết lập môi trường giáo dục theo quy chuẩn an toàn đáp ứng được những nhu cầu nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Cụ thể, 1.640 trẻ em tại TP.HCM đã được cung cấp các đồ chơi, trang thiết bị và đồ dùng học tập. Hơn 830 giáo viên và quản lý trung tâm/nhóm giữ trẻ đã được tập huấn, tham dự hội thảo về cách tương tác, khuyến khích giáo dục mầm non để xây dựng một môi trường thân thiện, an toàn và hòa nhập đối với sự phát triển của trẻ em. Qua các hoạt động tập huấn, hội thảo, các giáo viên và quản lý các trung tâm chăm sóc và giữ trẻ đã cải thiện các dịch vụ chăm sóc cho gần 3.600 trẻ em tại TP.HCM và Đà Nẵng.

TPHCM và Đà Nẵng đang tăng cường các nỗ lực ở cấp độ thành phố, do vậy hơn 77.000 trẻ em và 38.000 trẻ em tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP HCM và Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi trong những năm tới, đồng thời các chính sách quốc gia cũng sẽ được tăng cường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm