• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hơn 10.000 người đi bộ trong Ngày hội Vì thế hệ Việt Nam năng động

19/03/2019 - 12:14 (GMT+7)
Ngày hội Đi bộ Vì thế hệ Việt Nam năng động lần thứ 6 vừa được tổ chức tại Bắc Giang đã thu hút hơn 10.000 người tham dự. Sự kiện nhằm nâng cao tinh thần yêu thể thao của trẻ em và người dân Việt Nam.

Ông Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy tập thể, Giải chạy Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội Đi bộ Vì thế hệ Việt Nam năng động lần thứ 6, cho biết “Trước thực trạng điều kiện luyện tập thể thao cho học sinh tại các trường học còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt tại khu vực vùng xa của Bắc Giang, Ngày hội gây quỹ phát triển thể thao học đường là một sáng kiến rất có ý nghĩa, góp phần mang thể thao đến gần hơn nữa cho các em nhỏ”.

lxd02754.JPG
Học sinh Bắc Giang tham gia Ngày hội Đi bộ Vì thế hệ Việt Nam năng động lần thứ 6

 

Hoạt động do Nestlé MILO phối hợp với Báo Bắc Giang và UBND TP. Bắc Giang tổ chức gồm các hoạt động: Giải chạy tập thể, Giải chạy Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội Đi bộ Vì thế hệ Việt Nam năng động. Đây là Ngày hội đi bộ được tổ chức với quy mô lớn nhất tại Bắc Giang với sự tham gia của hơn 10.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên tại các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Trong 6 năm qua, thông qua sự kiện “Ngày hội Đi bộ Vì thế hệ Việt Nam năng động”, Nestlé MILO đã trao tặng hơn 100 bộ dụng cụ thể thao cho hơn 100 trường học tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Riêng năm thứ 6, lần đầu tiên Ngày hội đi bộ đến với tỉnh Bắc Giang, Nestlé MILO trang bị 30 suất dụng cụ thể thao cho các trường học tại đây. Trong sự kiện này, nhiều học sinh và phụ huynh cũng tham gia quãng đường đi bộ 1,2 km tại quảng trường thành phố Bắc Giang và các tuyến phố lân cận. 

Ngày hội Đi bộ Vì thế hệ Việt Nam năng động là hoạt động tiêu biểu cho chuỗi các sự kiện thể thao trong chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestle MILO, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát động từ năm 2015.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm