• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia cuộc thi khởi nghiệp Việt Nam Startup wheel 2019

10/04/2019 - 21:11 (GMT+7)
Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết: “Cuộc thi Việt Nam Startup wheel 2019 quan tâm chào đón tất cả những ý tưởng sáng tạo đến những dự án đã triển khai. Đây là sân chơi dành cho tất cả mọi người ở bất cứ giai đoạn nào”.

Chiều ngày 10/4, tại TP.HCM, cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 do Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TPHCM (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức đã chính thức khởi động và bắt đầu nhận hồ sơ dự thi toàn quốc từ nay đến hết ngày 15/5.

2.jpg
Đại diện của các dự án đạt giải cao tham gia chia sẻ tại buổi lễ  

Điểm mới của cuộc thi năm nay là mở rộng nhóm đối tượng dự thi là các Startup trên toàn thế giới quan tâm đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Dự kiến cuộc thi thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp mô hình khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia Vietnam Startup Wheel 2019 như: Mỹ, Nhật, Singapore, Malaysia, Úc…

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp cho biết: “Cuộc thi quan tâm chào đón tất cả những ý tưởng sáng tạo đến những dự án đã triển khai. Đây là sân chơi dành cho tất cả mọi người ở bất cứ giai đoạn nào”.

4.jpg
Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 chính thức khởi động 

Bạn Lê Nguyễn Thiện Nhân, nhóm trưởng dự án Lalas Kết nối triệu tấm lòng, Top 60 Vietnam Startup Wheel 2018 chia sẻ tại buổi lễ: “Từ lúc bắt đầu tham gia nhóm em chưa có nhiều kiến thức về kế hoạch kinh doanh hay bộ nhận diện thương hiệu, thông qua cuộc thi tụi em đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích. Nhiều anh chị đã hỗ trợ và kết nối các nhà đầu tư. Qua cuộc thi, tụi em biết được sản phẩm của mình có những điểm mạnh và điểm yếu gì để sửa đổi. Sản phẩm của tụi em bây giờ đã mang lại hiệu ứng xã hội tốt và giúp đỡ được nhiều trường hợp”.

Anh Lê Thanh Hoài, Giám đốc công ty Supership, Top 60 Vietnam Startup Wheel 2016 cho biết: “Lời khuyên dành cho các bạn khi tham gia cuộc thi là phải luôn luôn kiên trì. Có những lúc chúng ta nản chí bởi áp lực từ môi trường cạnh tranh hay khó khăn vấp ngã. Chúng ta phải luôn giữ vững niềm tin, kiên trì trên con đường chúng ta đã chọn. Nếu chúng ta kiên trì 3 ngày chỉ là nông nỗi, kiên trì 3 tháng chỉ mới bắt đầu, kiên trì 3 năm chính là sự nghiệp”.

Cuộc thi diễn ra nhằm mục đích tìm kiếm và kết nối các nguồn lực tối ưu hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam và khu vực, giúp các bạn khởi nghiệp tiếp cận nhanh và hiệu quả hơn với thị trường, đo lường độ tương thích sản phẩm để quyết định những bước đi tiếp theo và tìm kiếm nguồn hỗ trợ phù hợp.

1.jpg
Việt Nam Startup wheel 2019 thu hút nhiều bạn trẻ khởi nghiệp tham gia 

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp tại Việt Nam và quốc tế, không giới hạn độ tuổi, quan tâm đến thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Vòng chung kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào 23-24/8/2019.

Vietnam Startup Wheel được tổ chức từ năm 2013 đến nay đã thu hút được gần 4.000 doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp, công ty khởi nghiệp công nghệ tham gia và tổng số vốn đầu tư khoảng 20 triệu đô la.

3.jpg
Bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu Giám đốc Facebook Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 

Bà Chyi Lee, Phó Chủ tịch thứ Nhất, Trưởng ban Thông tin Chiến lược Kinh doanh Thế giới của KBank, chia sẻ: “Chúng tôi đã thành lập trung tâm đổi mới trên khắp thế giới. Việt Nam là một trong những địa điểm chiến lược mà chúng tôi thấy tiềm năng lớn để hợp tác và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sáng tạo, thông qua đầu tư trực tiếp hoặc thông qua đầu tư mạo hiểm. Vietnam Startup Wheel đóng vai trò là nên tảng giá trị để có thể tiếp cận và làm việc với công ty khởi nghiệp Việt Nam. Chúng tôi mong muốn trở thành một phần của hành trình đổi mới này và hợp tác bền chặt với các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm