Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm “Thông điệp đầu xuân”

Hoài Thu - Thanh Lưu
08/02/2024 - 15:12
Nối tiếp thành công của những năm trước, trong dịp tết Giáp thìn 2024, hơn 20 khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người đứng đầu các Bộ, địa phương sẽ lên sóng VTC để chia sẻ về những thành quả đạt được trong năm 2023, những khó khăn, trăn trở của 2024 và gửi lời chúc Tết, chúc mừng năm mới tới khán giả cả nước.

Niềm tin vượt qua thách thức

"Thông điệp đầu xuân" là nội dung quan trọng nằm trong chuỗi chương trình Tết đặc biệt "Xuân hạnh phúc - Tết sum vầy 2024" của Đài truyền hình KTS VTC, dự kiến phát sóng kéo dài suốt 90 giờ, bắt đầu từ 6h sáng ngày 30 Tết (8/2/2024) cho tới hết ngày mùng 3 Tết.

Chương trình có sự góp mặt của hơn 20 khách mời đặc biệt là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người đứng đầu các Bộ, địa phương như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; Bộ Trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Bí thư, Chủ tịch các tỉnh Hưng Yên, Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Điện Biên, Bạc Liêu…

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm “Thông điệp đầu xuân”- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao đổi với phóng viên trong chương trình Thông điệp đầu xuân.

Chương trình được các lãnh đạo các Bộ, ngành địa phương rất hoan nghênh trong việc chia sẻ các thành tựu, tổng kết nhìn lại những thành quả của năm cũ, tiến tới giải pháp, nhận định, phân tích tình hình và giải pháp để phát triển kinh tế địa phương cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến Bộ, ngành, quốc gia.

Năm nay, các khách mời lên sóng của Đài VTC với nhiều tâm trạng khác nhau nhưng tựu trung lại đều có niềm tin sâu sắc rằng chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức và bước vào năm mới sẽ có nhiều thắng lợi mới. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay, cả đất nước đang gồng mình vượt qua những thách thức, những thông điệp được gửi gắm từ các vị khách mời có thể nói là kim chỉ nam hành động cho từng bộ, ngành, địa phương cũng như vẽ lên những bức tranh có tính xác thực nhất, chính thống nhất từ các vị lãnh đạo.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố đang có nhiều động lực để kinh tế tăng tốc trong năm nay và đạt mục tiêu tăng trưởng đặt ra 7,5-8%

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố đang có nhiều động lực để kinh tế tăng tốc trong năm nay và đạt mục tiêu tăng trưởng đặt ra 7,5-8%

Theo Bí thư Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng, Đảng bộ tỉnh sẽ quyết kiên trì đấu tranh ngăn chặn các cái biểu hiện quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. "Chúng tôi cũng sẽ thực hiện hiệu quả cơ chế khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo có tinh thần 7 dám như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần khẳng định đó là: Dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung", ông Hưng nhấn mạnh.

Là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong những năm gần đây, Bí thư Nam Định Phạm Gia Túc xác định kinh tế biển là động lực phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ này và nhiều nhiệm kỳ sau. "Chúng tôi không đánh đổi môi trường, lấy sự tăng trưởng và phát triển. Cái tăng trưởng của Nam Định tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và đảm bảo cái ngày càng nâng cao cái cuộc sống, chất lượng cuộc sống của người dân. Để Nam Định là nơi đến làm việc, điểm đến du lịch và khẳng định Nam Định là nơi đáng sống", ông Túc chia sẻ.

Là một lãnh đạo gây được nhiều dấu ấn tốt đẹp với người dân địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết với việc công khai công bố số điện thoại đường dây nóng của mình để tiếp nhận tất cả những ý kiến phản ánh của người dân, từ đó xem xét lựa chọn giải quyết những vấn đề bất cập, thậm chí đích thân xuống địa bàn để xử lý công việc, trực tiếp gặp người người dân để giải quyết những vấn đề nóng, đã giúp người dân tin vào chính quyền và ủng hộ chính quyền.

"Từ khi mà tôi bước chân vào làm chủ tịch UBND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thì lòng tin của nhân dân đối với tôi càng nhiều. Cái gì mà có lợi ích cho người dân, mình làm, cái gì có hại cho người dân mình không làm, trong nguyên tắc như thế, bởi vì mình sống vì dân, mình làm công việc vì dân, mình không tham gia vấn đề tiêu cực thì người dân mới tin mình. Và lòng tin của nhân dân là bài học quý giá nhất cho việc quản lý an ninh trật tự xã hội hiện nay", ông Thiều chia sẻ.

Giúp người dân hiểu chính quyền hơn

Về lĩnh vực đối ngoại, theo chia sẻ của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, năm 2023 là một năm sôi động về đối ngoại với nhiều dấu ấn nổi bật. Quan hệ đối ngoại trên bình diện song phương và đa phương tiếp tục được mở rộng, sâu sắc hơn, trong đó quan hệ với nhiều đối tác quan trọng đã được nâng lên tầm cao mới với những bước phát triển mới về chất, nổi bật là quan hệ với các nước láng giềng, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và nhiều đối tác khác. Các hoạt động đối ngoại, nhất là đối ngoại cấp cao, diễn ra sôi động, rộng khắp các châu lục và tại nhiều diễn đàn, cơ chế đa phương quan trọng.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tự hào về những thành tựu mà ngành đã đạt được trong năm vừa qua về từng lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Với 12 triệu khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2023, vượt chỉ tiêu đến 4 triệu người là con số nổi bật chứng minh thành công của ngành này.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng (trái) và Giám đốc đài Truyền hình KTS VTC Trần Đức Thành.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng (trái) và Giám đốc đài Truyền hình KTS VTC Trần Đức Thành.

Năm nay, tỉnh Điện Biên đang gấp rút chuẩn bị cho ngày lễ lớn, đó làn kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Ông Trần Quốc Cường, Bí thư Điện Biên cho biết Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đồng ý thực hiện lễ kỷ niệm cấp quốc gia. Đặc biệt, Chính Phủ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã giao nhiệm vụ cho tỉnh thực hiện Năm du lịch quốc gia Điện Biên Phủ 2024. Đó là hai nhiệm vụ rất quan trọng của Điện Biên trong năm 2024. Hiện nay, tỉnh đang tập trung chỉnh trang đô thị, sửa chữa các tuyến đường quan trọng. 45 di tích lịch sử quốc gia lịch sử đã được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng phương án, kịch bản để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho lễ kỷ niệm.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chia sẻ về những thách thức lớn mà Bộ Xây dựng quyết tâm vượt qua trong năm nay

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chia sẻ về những thách thức lớn mà Bộ Xây dựng quyết tâm vượt qua trong năm nay

Năm 2023, Hội Nhà báo Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giới báo chí nước nhà, đóng góp lớn vào sự phát triển của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân cho rằng, năm 2024 được dự báo sẽ là năm ứng dụng mạnh mẽ AI, trợ lý ảo. Trong đó, Trí tuệ nhân tạo và nhiều công nghệ khác được đánh giá sẽ là thách thức và ảnh hưởng rất lớn đến cách thức làm báo truyền thống. Báo chí và Truyền thông cần vượt khó để biến nguy thành cơ. Đồng thời lĩnh vực kinh tế Báo chí sẽ đưa ra những giải pháp để đối mặt trước tình hình hiện nay để báo chí có thể sống được với nghề và tiếp tục sứ mệnh phụng sự bạn đọc, phụng sự nhân dân.

Ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo, phóng viên Đài truyền hình KTS VTC.

Ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo, phóng viên Đài truyền hình KTS VTC.

Theo nhà báo Trần Đức Thành, Giám đốc Đài truyền hình KTS VTC, chương trình "Thông điệp đầu xuân" là sứ mệnh trong việc việc truyền tải những thông điệp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ ngành đối với tình hình kinh tế của địa phương và tình hình của đất nước, giúp cho người dân hiểu và cùng nhau vượt qua thách thức, trở thành cầu nối gắn bó giữa người dân và chính quyền và lãnh đạo để cùng nhau chung sức vượt qua khó khăn."Chúng tôi mong mỏi rằng đây là một điểm hẹn và trở thành chương trình có chất lượng ngày càng cao hơn với nhiều vấn đề hay hơn để khán giả cả nước có thể qua đó nhận định cũng như là tin tưởng sự phát triển của đất nước", ông Thành nhìn nhận.

Theo ông Thành, rất nhiều đồng chí lãnh đạo đã chọn VTC để truyền đạt những thông điệp của bộ ngành, địa phương mình, của cá nhân mình chứng tỏ Đài VTC là một địa chỉ, cũng là một cơ quan báo chí uy tín, tin cậy. Và đó là phần thưởng lớn nhất, là vinh dự, tự hào của những người làm báo ở Đài VTC.

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm “Thông điệp đầu xuân”- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường cho biết Chính phủ đã phê duyệt nhiều quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là quy hoạch tỉnh Lào Cai; quy hoạch chung khu du lịch quốc gia Sapa.

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm “Thông điệp đầu xuân”- Ảnh 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng (trái) cho biết năm vừa qua có kết quả thu hút vốn FDI cao nhất trong 10 năm trở lại đây và là lần thứ hai vượt ngưỡng trên 1 tỷ USD/năm.


Nguồn: VTC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm