• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ phòng, chống dịch COVID-19 và ứng phó với hạn mặn

Tuyết Mai (Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPNVN) 14/04/2020 - 13:41 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (bên trái) tiếp nhận gói viện trợ từ tổ chức Đông Tây Hội Ngộ để hỗ trợ phụ nữ yếu thế trong phòng chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Ngày 14/4/2020, tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và chính quyền địa phương triển khai chương trình “Sáng kiến của phụ nữ để không ai bỏ lại phía sau trong phòng chống dịch Covid-19”. Một gói viện trợ trị giá hơn 2,4 tỷ đồng nhằm hỗ trợ phụ nữ yếu thế tiếp cận với nước sạch, vệ sinh phòng chống dịch Covid-19 và ứng phó với hạn mặn tại 5 tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19, với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau, tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, yếu thế, chính quyền địa phương và ngành y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 173 xã  tại 5 tỉnh, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre.

 Đây là 5 tỉnh đang triển khai dự án "Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả" do tổ chức Đông Tây Hội ngộ cùng với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ y tế và chính quyền địa phương.

Hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ phòng, chống dịch COVID-19 và ứng phó với hạn mặn - Ảnh 1.

Với mục tiêu tăng tỷ lệ tiếp cận nước sạch và vệ sinh cho phụ nữ nghèo và các nhóm yếu thế, chương trình "Sáng kiến của phụ nữ để không ai bỏ lại phía sau trong phòng chống dịch Covid-19" với gói viện trợ trị giá trên 2,4 tỷ đồng, tập trung hỗ trợ triển khai các hoạt động sau:

- Cung cấp 2.018 thiết bị Labobo/Happy Tap với xà phòng cho 173 trạm y tế xã và 173 trường mầm non và 980 hộ nghèo yếu thế tại 5 tỉnh;

- Hỗ trợ Hội LHPN 5 tỉnh và ngành y tế phát triển tài liệu truyền thông về Covid-19 và thực hành vệ sinh, thông điệp truyền thông sẽ được in trên quạt và chai khử trùng tay để tuyên truyền đến các hộ gia đình và cộng đồng yếu thế tại địa phương;

- Bên cạnh đó, để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sức khỏe và vệ sinh của hạn hán và xâm nhập mặn, chương trình sẽ cung cấp bồn nhựa chứa nước cho 200 hộ nghèo yếu thế và tài trợ lắp đặt kiot lọc nước mặn dự kiến cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho trên 3.600 hộ dân đang thiếu nước ngọt tại tỉnh Bến Tre. 

 Với các hoạt động trên, chương trình sẽ góp phần tạo nên hiệu quả hơn trogn công tác phòng chống dịch bệnh và giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo và cộng đồng yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn khi cùng lúc phải ứng phó với dịch Covid-19 và hạn mặn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm