• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 300 bộ tóc hiến tặng ‘thư viện tóc giả’ giúp nữ bệnh nhân ung thư

28/10/2019 - 21:03 (GMT+7)
Ngày hội nón hồng 2019 với chủ đề "Party in Pink - Movin' to end breast cancer" năm 2019 vừa diễn ra tại TPHCM đã thu hút hơn 1.500 cá nhân và tổ chức tham dự. Tại đây, hơn 300 bộ tóc đã được cắt, hiến tặng trực tiếp.

Tại Ngày hội, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã nhận được hơn 300 bộ tóc cắt và hiến tặng trực tiếp trong sự kiện. Con số đáng kể trên góp phần không nhỏ vào số lượng tóc giả làm từ tóc thật của Thư viện tóc BCNV. Hoạt động cắt - hiến tóc thu hút sự quan tâm của mọi độ tuổi, cả người lớn và trẻ em.

Kể từ năm 2014, BCNV đã tổ chức hoạt động kêu gọi cắt và quyên tặng từ cộng đồng để BCNV tiến hành xây dựng “thư viện” tóc giả từ tóc thật cho bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng (vì tóc thật tốt và thoải mái hơn so với tóc giả, bệnh nhân không bị kích ứng hoặc bị các tác dụng phụ trong khi sử dụng).

 

“Ung thư không có nghĩa là kết thúc” là thông điệp của ngày hội

 

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra một số hoạt động như workshop về sơ cấp cứu, nhận thức về căn bệnh ung thư vú; Workshop training bởi các HLV Zumba quốc tế, khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; Triển lãm bộ ảnh photovoice của bệnh nhân ung thư vú với thông điệp “Ung thư không có nghĩa là kết thúc” và triển lãm bộ ảnh các ca sĩ, diễn viên tuyên truyền nâng cao nhận thức về căn bệnh; các hoạt động: Trang điểm, thiết kế áo thun, vẽ mặt, vẽ móng,… tạo cơ hội cho người tham dự có thêm những trải nghiệm phong phú.

Đặc biệt, hoạt động chính của Ngày hội nón hồng 2019 là Bữa tiệc Zumba với chủ đề “Party In Pink - Movin’ to End Breast Cancer" thu hút hơn 500 người tham dự đến từ khắp các miền đất nước. Kết hợp cùng các HLV trong nước, quốc tế và 120 bệnh nhân ung thư vú, tất cả cùng tạo nên một bữa tiệc đa sắc màu, đa chủng tộc và tràn đầy năng lượng.

Tham dự những hoạt động ý nghĩa và hòa mình vào điệu nhảy chữa lành Zumba, mỗi cá nhân đã giúp BCNV truyền đi thông điệp sống tích cực và lành mạnh đến cộng đồng, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho những Chiến binh Hồng đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Cùng xem một số hình ảnh diễn ra tại Ngày hội nón hồng 2019:

Bệnh nhân ung thư được trang điểm tại ngày hội

 

Ngày hội nón hồng thu hút sự tham gia của gần 1.500 cá nhân và tổ chức, trong đó có rất đông nữ bệnh nhân ung thư

 

Nhiều bé gái sẵn sàng tặng mái tóc của mình cho Thư viện tóc giả để giúp bệnh nhân ung thư tự tin hơn khi mái tóc bị rụng trong quá trình hóa trị

 

"Lạc quan là liều thuốc tinh thần rất lớn giúp bệnh nhân chiến thẳng căn bệnh ung thư"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm