• Mới cập nhật:

Giáo dục

Hơn 35 trò chơi miễn phí cho trẻ tại Ngày hội Phú Mỹ Hưng

22/05/2019 - 18:39 (GMT+7)
Với hơn 35 trò chơi miễn phí, ngày hội là dịp để các em vừa có cơ hội chơi đùa thỏa thích, vừa được trải nghiệm, khám phá. Từ đó, các em không chỉ phát triển tư duy, trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp với cộng đồng mà còn được tăng cường sức khỏe, dẻo dai và năng động.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em lần 10 – 2019 với chủ đề “Ngày hè sôi động”sẽ diễn ra từ 8g đến 18g chủ nhật, ngày 26/05/2019, tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với hơn 35 trò chơi hoàn toàn miễn phí, hấp dẫn và bổ ích, hứa hẹn mang đến cho trẻ em thành phố một ngày hè sôi động. Những trò chơi đã được chọn lọc, vừa giúp trẻ vui chơi, giải trí, vừa đảm bảo tính giáo dục, sáng tạo. Các nhóm trò chơi:

  • Hướng nghiệp: bệnh viện đa khoa, họa sĩ, thợ mộc, lắp ráp robot, lắp ráp nhà mô hình, thí nghiệm khoa học…
  • Hoạt động thể chất: vượt chướng ngại vật, đi xe thăng bằng, khu hoạt động các môn thể thao mới lạ, khu hoạt động dành cho bé dưới 18 tháng.
  • Nghệ thuật: Làm đồ chơi từ vật liệu tái chế, may vá, làm băng đô, kẹp tóc, sáng tạo với gỗ, giấy.
  • Dân gian: Bịt mắt đập lon, thảy vòng, bắn banh, đua 3 chân, gánh lúa qua cầu, đội nước chui hầm, nhảy lò cò, nhảy sạp, ném lon, lựa đậu, đua mo cau, mê cung, kéo co, cướp cờ.
h1.jpg
Ngày hội là hoạt cộng đồng nằm trong chuỗi sự kiện do Phú Mỹ Hưng tổ chức hàng năm nhằm hướng đến tiêu chí “Đô thị văn minh – Cộng đồng nhăn văn”

Bên cạnh đó, BTC còn dành tặng hơn 31.000 phần quà từ các nhà tài trợ (TH True Milk, Koko Krunch, Oishi, ILA, CarePlus, Shalala, Hùng Dũng, Bakalland, Crescent Mall…) cho trẻ em tham gia ngày hội.

Một điểm mới của ngày hội năm nay đó là “Mở rộng thêm trò chơi dành cho các bé dưới 18 tháng tuổi. Tuy nhiên trò chơi này các bé phải có sự đồng hành của bố/mẹ nhằm đảm bảo an toàn cho bé, đồng thời trò chơi còn là dịp để các thành viên trong gia đình có những phút giây thư giãn bên nhau”.

h2.jpg
Các bé rất hào hứng tham gia trò chơi tại Ngày hội Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em năm 2018

Nằm trong chương trình của ngày hội và tiếp nối thành công của năm trước, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng lần 4 - 2019”. Theo đó, các em trong độ tuổi từ 4 – 15, có năng khiếu, đam mê nghệ thuật và mong muốn thể hiện tài năng của mình thông qua việc trình diễn các tiết mục: ca hát, múa, khiêu vũ, biểu diễn nhạc cụ, võ thuật, ảo thuật… theo hình thức cá nhân hoặc tập thể, gởi hồ sơ dự thi từ ngày 20/4 đến 24/5/2019.

Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 30 triệu đồng. Thông qua cuộc thi, BTC cũng hy vọng góp phần truyền cảm hứng nghệ thuật giúp các em nuôi dưỡng, phát triển ước mơ trong tương lai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm