Tin tổng hợp

Hơn 40 diễn viên nổi tiếng tham gia phim ‘Sinh tử’

26/10/2019 - 09:00 AM
Với hơn 40 nghệ sĩ tên tuổi tham gia, ‘Sinh tử’ là bộ phim truyền hình quy tụ dàn diễn viên ‘khủng’ nhất từ trước tới nay. Phim sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 4/11 và được dự đoán là ‘bom tấn’ mới truyền hình.

Chiều 25/10, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức công bố bộ phim truyền hình chính luận Sinh tử do NSND Khải Hưng và NSƯT Phạm Mai Hiền đạo diễn, nhà văn Phạm Ngọc Tiến viết kịch bản.

Câu chuyện phim Sinh tử được bắt đầu bằng một vụ sập mỏ đá khiến nhiều người chết. Khu vực tai nạn nằm ngoài địa giới được cấp phép nhưng chủ mỏ được quan chức địa phương chống lưng nên làm liều. Từ đó, phim tập trung hai tuyến nhân vật chính gồm nhóm quan chức như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai trong đó có các mối quan hệ nhạy cảm, cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

NSND Hoàng Dũng vào vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa 
 

Theo tiết lộ của đoàn làm phim, điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của phim Sinh tử chính là ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Ủy ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, phim còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát ra được cái vỏ “chính luận, chính trị” vốn bị coi khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc.

Đặc biệt, phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng hùng hậu với hơn 40 nghệ sĩ nổi tiếng. Đó là NSND Hoàng Dũng vào vai ông Nghĩa - Chủ tịch tỉnh tham vọng, quyết đoán, mong muốn đưa kinh tế tỉnh nhanh chóng đi lên.

NSND Trọng Trinh vào vai ông Nhân - Bí thư Tỉnh ủy, một lãnh đạo trẻ được thuyên chuyển từ Trung ương về, công tâm, dám làm, mạnh dạn đổi mới chính sách và công tác cán bộ, dám đương đầu áp lực.

Diễn viên Việt Anh vào vai Mai Hồng Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Hồng Vũ, là người thao túng nhiều nhân vật quyền lực ở tỉnh, phá chính sách đầu tư mới của tỉnh bằng những thủ đoạn cạnh tranh không sòng phẳng.

Diễn viên Thúy Hà vào vai bà Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, tham vọng nhưng luôn khôn khéo che giấu. Bà Hiền là mẫu người khó lường, luôn ngấm ngầm đối đầu với ông Nghĩa.

Diễn viên Mạnh Trường vào vai Huy - Trưởng phòng tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, là con một liệt sĩ, có năng lực, quyết tâm, rạch ròi công tư nhưng không cứng nhắc.

Diễn viên Thanh Hương vào vai nhà báo Hoàng Ngân 
 

Diễn viên Doãn Quốc Đam vào vai Thông - Phó Giám đốc cơ quan điều tra, có quan hệ thân thiết với Mai Hồng Vũ.

Diễn viên Chí Nhân vai Trần Bạt - con trai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, mẫu cán bộ trẻ con ông cháu cha, được nâng đỡ lên chức thần tốc, cặp bồ với Quỳnh Trinh. Còn Quỳnh Trinh do Quỳnh Nga thủ vai là hoa khôi ở tỉnh, được Mai Hồng Vũ hậu thuẫn cài vào làm người tình của Trần Bạt.

Diễn viên Thanh Hương vào vai nhà báo Hoàng Ngân - một cô gái mạnh mẽ, quyết liệt, mong muốn điều tra bóc trần những tiêu cực, tham nhũng ở tỉnh nhà.

Đoàn làm phim "Sinh tử" trong buổi giới thiệu ra mắt phim 
 

Bên cạnh đó, phim Sinh tử còn có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác như NSƯT Đỗ Kỷ, diễn viên Bá Anh, diễn viên Trọng Hùng, diễn viên Phan Thắng, diễn viên Linh Huệ… cùng với hàng trăm vai diễn quần chúng. Phim dự kiến dài 70 tập, được phát sóng vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 4/11/2019.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn