• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Hơn 400 cư dân Carina kiến nghị khẩn cấp

25/03/2018 - 18:02 (GMT+7)
Trưa ngày 25/3, đã có hơn 400 người dân sống tại chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc hỏa hoạn gây chết nhiều người, thiệt hại tài sản xảy ra tại chung cư này vào ngày 23/3.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, sống ở căn hộ Carina A04.10 - đại diện cư dân sống tại chung cư Carina Plaza cho biết, số người ký vào đơn kiến nghị không ngừng tăng lên. Dự kiến, đơn sẽ được gửi cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các bộ ngành liên quan, cơ quan chức năng vào ngày mai (ngày 26/3).

Trong nội dung đơn kiến nghị nêu rõ, những thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy xảy ra vào ngày 23/3 tại chung cư hoàn toàn do lỗi của chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza là Công ty CP Đầu tư 577 (Công ty TNHH Xây dựng thương mại – dịch vụ sản xuất Hùng Thanh – Công ty đại diện của chủ đầu tư 577 quản lý, điều hành dự án Carina Plaza). Công ty CP dịch vụ Địa ốc Sài Gòn – Ban quản lý chung cư Carina và những cơ quan nhà nước có liên quan đến việc nghiệm thu thẩm tra chất lượng thiết bị, kiểm tra định kỳ hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư Carina gây ra.

“Trong nhiều năm vừa qua tại chung cư đã xảy ra nhiều vi phạm có nguy cơ đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của cư dân chung cư và đã được chúng tôi phản ánh trực tiếp nhưng không được chủ đầu tư, ban quản lý chung cư giải quyết”, đơn kiến nghị nêu.

Trong đơn kiến nghị, cư dân tại chung cư Carina Plaza cũng cho biết, khi xảy ra sự cố cháy thì hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động không hoạt động, cửa thoát hiểm của các tầng mở làm cho khí độc và hơi nóng từ hầm tràn vào các tầng và bốc lên đến tầng 14.

Sau vụ cháy, hiện nay cư dân đang lâm vào tình trạng vô gia cư, khủng hoảng về tinh thần, kiệt quệ về sức khỏe, hoang mang lo lắng vô cùng cho cuộc sống về sau tại chung cư này.
dsc_2891.JPG
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp gỡ, động viện cư dân chung cư Carina Plaza sáng ngày 25/3


Cư dân chung cư Carina khẩn thiết đề nghị chủ đầu tư phải thay thế ngay lập tức hệ thống, trang bị phòng cháy chữa cháy và hệ thống thang máy vốn đã có quá nhiều vấn đề hiện có trong chung cư. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại về người, tài sản, sức khỏe và tinh thần cho toàn bộ cư dân chịu ảnh hưởng từ vụ cháy.

Ngoài ra, chủ đầu tư phải nhanh chóng tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị, sớm trao quyền quản lý và giám sát cho đại diện hợp pháp của cư dân. “Chủ đầu tư Năm Bảy Bảy phải có trách nhiệm chu cấp ăn, học cho các cháu bé b ị mất cả gia đình  tới năm đủ 18 tuổi’, nội dung đơn kiến nghị nêu.

Trong đơn kiến nghị, cư dân cũng đề nghị các cơ quan ban ngành kiểm tra an toàn về kết cấu tòa nhà, phòng cháy chữa chat, môi trường tại chung cư Carina Plaza sau vụ cháy. Cơ quan công an TP.HCM điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân gây ra vụ cháy thương tâm này.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 23/3 tại khu A và B chung cư Carina Plaza. Theo thống kê, vụ cháy khiến 13 người chết và 28 người bị thương, nhiều tài sản bị hư hỏng. Các tổ chức, cá nhân cũng đã có những hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân cũng như các cư dân sống tại chung cư Carina Plaza.

dsc_2919.JPG
Cuộc sống của người dân đang gặp nhiều khó khăn
 
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm