• Mới cập nhật:

Xã hội

Hơn 5.600 mô hình, câu lạc bộ, chi hội hướng đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em

19/11/2019 - 07:32 (GMT+7)
Đó là kết quả triển khai chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” được báo cáo tại hội nghị tổng kết thi đua năm 2019 do Hội LHPN các tỉnh cụm thi đua Bắc Trung Bộ tổ chức tại TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).
Năm 2019, các đơn vị đã bám sát định hướng của Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Hội LHPN các tỉnh đã triển khai hoạt động có chiều sâu, tập trung hướng về cơ sở, hỗ trợ các đơn vị vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Triển khai chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua, các đơn vị đã tổ chức hơn 5.600 mô hình, câu lạc bộ, chi hội hướng đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em; thực hiện các diễn đàn, chương trình tập huấn nâng cao năng lực tổ chức thực hiện quyền trẻ em.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Đào Thị Anh Nga báo cáo kết quả hoạt động Cụm thi đua năm 2019
Thảo luận tại hội nghị, đại biểu phân tích, chia sẻ kinh nghiệm và những cách làm, mô hình hiệu quả trong quá trình thu hút, tập hợp hội viên; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; giúp đỡ phụ nữ yếu thế, phụ nữ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng...
 
Báo cáo kết quả thực hiện của từng đơn vị, tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế Trần Thị Kim Loan cho biết, thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đặc biệt chú trọng và rất quan tâm trong việc xây dựng kế hoạch hướng tới và triển khai giúp đỡ phụ nữ hoàn lương, tạo điều kiện để các nữ phạm nhân sau khi mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng.
 
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên - Huế Trần Thị Kim Loan: "Trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đặc biệt quan tâm và chú trọng đến việc giúp đỡ, tạo điều kiện để nữ phạm nhân sau khi mãn hạn tù hoàn lương"
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Đỗ Thị Lý cũng báo cáo tại hội nghị về những nỗ lực của đơn vị. Trong thời gian qua, Quảng Trị đã cố gắng thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh tích cực tham gia và lồng ghép thực hiện phong trào thi đua qua chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị còn chú trọng quan tâm hỗ trợ, khuyến khích chị em phụ nữ tạo ra những sản phẩm nông nghiệp, các cấp hội trong tỉnh, liên kết chuỗi giá trị, giới thiệu sản phẩm.
 
Tại Hội nghị, đoàn đại biểu cũng nhìn nhận rõ những khó khăn như: Trong quá trình triển khai hoạt động, việc thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động ở các cấp hội vẫn chưa đồng đều; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ ở vùng trọng điểm, vùng dân tộc thiếu số... có lúc thiếu kịp thời.
 
 
Các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những kiến nghị, đề xuất hoạt động trong thời gian tới

 

 
Các mô hình kinh tế do phụ nữ đứng chủ được thành lập với số lượng khá lớn, tuy nhiên hiệu quả hoạt động, tính bền vững chưa cao, quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa chú trọng liên kết theo chuỗi giá trị. Số mô hình, câu lạc bộ được thành lập nhiều nhưng hiệu quả hoạt động chưa rõ.
 
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu định hướng, chỉ đạo
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đề nghị, thời gian tới các đơn vị trong cụm cần phát huy được những kết quả đã đạt được, tiếp tục thể hiện được tính tiên phong, sáng tạo và bám sát thực tiễn từng địa phương.
 
Tập trung xây dựng nhân tố điển hình của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực; tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động; chủ động giới thiệu các nhân sự nữ, chuẩn bị các điều kiện cần thiết góp phần tham gia hiệu quả tổ chức đại hội Đảng các cấp sắp tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm