Hợp tác giữa Hội LHPNVN và VNPOST: Thí điểm tại 8 tỉnh, thành phố

31/08/2018 - 15:41
Ngày 31/8, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thí điểm phát triển cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam là Chi hội trưởng/Tổ trưởng Hội phụ nữ cơ sở.

Theo kế hoạch, chương trình thí điểm triển khai phát triển cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam là Chi hội trưởng/Tổ trường Hội phụ nữ cơ sở từ 1/9/2018 đến 31/3/2019 tại 8 tỉnh/thành gồm: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tây Ninh, Yên Bái, Cao Bằng, Bến Tre, Hà Tĩnh, Hải Phòng.

1.jpg
Hội nghị trực tuyến diễn ra sáng 31/8/2018
 

Dự kiến trong tháng 4/2019 sẽ triển khai nhân rộng chương trình này trên toàn quốc. Chương trình hướng đến xây dựng đội ngũ cộng tác viên của VNPOST là Chi hội trưởng, Tổ trưởng của Hội phụ nữ cơ sở; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên Hội LHPNVN tăng thêm thu nhập thông qua các chương trình hợp tác; hỗ trợ phụ nữ vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với các sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh; thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

2.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 2 từ trái sang) phát biểu tại Hội nghị trực tuyến. Dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương (bìa trái)

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định chương trình này là một trong những hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPNVN và VNPOST. Chỉ có Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ tham gia tự nguyện mới được làm cộng tác viên, chuyển tải các sản phẩm có chất lượng, giá cả tốt về với người dân. Nếu thực hiện tốt cũng góp phần thúc đẩy tổ chức Hội ở cơ sở, tăng sự gắn kết thông qua việc đưa hàng hóa đến với chị em và nắm được tốt hơn tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ trên địa bàn.

Chương trình thí điểm này cũng từng bước góp phần thực hiện chủ trương tự chủ hóa cấp Hội ở cơ sở; đặc biệt là cấp thôn bản với các Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ cơ sở - đội ngũ cán bộ không chuyên trách hoạt động không hưởng lương, còn nhiều vất vả nhưng lại có vai trò rất quan trọng ở các địa bàn, nắm được tâm tư nguyện vọng và những vấn đề của phụ nữ để tham mưu cho chính quyền và các cấp Hội trong thực hiện công tác vận động phụ nữ.

Giải đáp rõ hơn về kế hoạch thí điểm phát triển cộng tác viên bưu điện, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc VNPOST, cho biết: Việc đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công tác viên ở 8 tỉnh/thành sẽ thí điểm xong trước 15/9. Trong đó, tập trung đào tạo cộng tác viên về sản phẩm hàng hóa, cách thức bán hàng, quản lý đơn hàng, phát hiện đối tượng khách hàng.

phat.jpg
Theo ông Chu Quang Hào (giữa), Tổng giám đốc VNPOST, công tác viên sẽ được đào tạo về sản phẩm hàng hóa, cách thức bán hàng, quản lý đơn hàng, phát hiện đối tượng khách hàng 

 

Từng bước hướng tới đề xuất triển khai phối hợp nhiều nhất về dịch vụ hành chính công và an sinh xã hội (ví dụ tiếp nhận và chuyển trả thủ tục hành chính công, thu chi cho nhà nước về BHXH, BHYT, chi trả lương hưu, người có công). Qua đó, đội ngũ cộng tác viên là Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ sẽ được hưởng cơ chế hoa hồng đủ mạnh để chị em có động lực tham gia, nâng cao thu nhập. Đồng thời có các chính sách hỗ trợ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chính sách khác.

Tại hội nghị, các đại biểu tại 8 tỉnh/thành thí điểm cùng chia sẻ: Phụ nữ và cán bộ Hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hiện nay đời sống còn rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, nguồn thu nhập, hỗ trợ dành cho chị em còn hạn chế. Chính vì vậy, việc đa dạng hóa thu nhập vừa thực hiện được nhiệm vụ chính trị, chuyên môn cũng như tạo điều kiện để hội viên phụ nữ tiếp cận được nhiều hơn tới các dịch vụ, hàng hóa. Nhiều ý kiến đề xuất đưa hàng hóa, dịch vụ do chính phụ nữ ở các tỉnh sản xuất, có chất lượng tốt vào danh mục hàng hóa trong chương trình; Qua đó tăng thêm kênh đầu ra cho sản phẩm hàng hóa của chị em phụ nữ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm