Hot boy 8X nấu ăn giỏi chẳng kém đầu bếp nhà hàng

Ngọc Lan
16/12/2020 - 12:00
Hot boy 8X nấu ăn giỏi chẳng kém đầu bếp nhà hàng
Những món ăn mà anh chàng độc thân nấu ngon chẳng kém đầu bếp nhà hàng.

Là một nhà tư vấn phát triển thương hiệu cũng như nghiệp vụ ngoại thương cho một số doanh nghiệp nhưng anh Eric Nguyễn (31 tuổi, TPHCM) lại có một đam mê rất lớn với ẩm thực. Anh chia sẻ, trước đây, mình từng là trưởng phòng Product & Marketing cho một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm điện gia dụng. Có lẽ vì vậy mà sở thích với bếp núc đã được nhen nhóm dần từ đó.

Hiện tại, do bận bịu công việc, vì thế chuyện bếp núc hầu như là do mẹ anh phụ trách. Tuy nhiên cũng có những lúc cuối tuần hoặc vào thời gian rảnh, anh sẽ xuống bếp trổ tài. Riêng năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh cũng "chiếm" luôn căn bếp để tự mình nấu ăn.

Anh Eric Nguyễn chia sẻ, bản thân rất tự hào là những anh em trong nhà mình ai cũng có món tủ riêng, ba anh cũng có thể vào bếp được. "Tuy nhiên không chỉ riêng mình mà các anh chị em trong nhà đều ảnh hưởng bởi má nhiều nhất. Ngày xưa, mấy lúc rảnh rỗi, mấy anh chị em trong nhà hay phụ má nêm muỗng đường, muỗng muối vào nồi canh, nồi cá rồi dần tự đứng bếp luôn lúc nào không hay", Anh nói.

Hiện tại, anh chàng độc thân đã có thể nấu được rất nhiều món ngon. Ngoài việc học nấu ăn từ mẹ và bạn bè thì hiện tại anh cũng đang theo học một lớp bếp chuyên nghiệp tại một trung tâm ở TP.HCM. Với anh, mỗi món ăn đều có một nét văn hoá riêng đặc trưng cho từng vùng, từng miền. Do đó, bản thân anh cũng muốn học hỏi để có những chia sẻ chân thành nhất, đúng nhất cho mọi người đặc biệt là những bạn trẻ cũng có đam mê ẩm thực.

Những món anh nấu đều được mọi người trong nhà đánh giá rất ngon. Tuy nhiên, khi hỏi mẹ con ngon không thì bà thường hay chê và nói "thấy ghê". Thế nhưng chỉ cần nhìn thấy mẹ ăn nhiều là anh biết món mình nấu ngon rồi. 

Nói về những "hạt giống" đã ươm mầm ẩm thực vào trong tâm hồn, anh cho biết, mình từng có hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và nhập khẩu các sản phẩm đồ điện gia dụng đặc biệt là các sản phẩm bếp. Do thời gian tiếp xúc khá nhiều nên anh đã có cơ hội đọc nhiều hướng dẫn nấu ăn tương tự trên từng loại sản phẩm rồi trải nghiệm.

"Cũng chính lúc này mình nhận ra, ẩm thực có một sức hút mãnh liệt và mình quyết tâm theo đuổi, học hỏi. Việc yêu thích ẩm thực không làm mất nhiều thời gian, mà ngược lại giúp ích mình khá nhiều trong công việc đặc biệt trong việc chia sẻ với khách hàng về công năng sản phẩm cũng như lựa chọn các sản phẩm tiện lợi nhất cho hoạt động trong bếp của những người nội trợ".

Đối với anh, khi vào bếp, nấu bất cứ món nào thì tinh thần văn hóa vùng miền món ăn là cái cần thiết phải đảm bảo. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng, tùy vào khu vực mỗi người sinh sống, khẩu vị gia đình, nguyên vật liệu mà ở đó chúng ta có thể điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm cũng không nên bỏ qua để có thể trải nghiệm và thưởng thức trọn vẹn tinh thần của món ăn.

"Mình bị thu hút bởi các món ăn Châu Á đặc biệt là các món ăn đặc trưng vùng miền ở Việt Nam. Ngoài sự đa dạng phong phú nguyên vật liệu, ở ẩm thực Việt Nam nó còn mang nhiều đặc trưng văn hoá từng vùng miền. Hi vọng sắp tới mình sẽ chia sẻ nhiều hơn các món ăn này đặc biệt là văn hoá ẩm thực của khu vực Tây Bắc", anh tâm sự.

Hiện tại, mặc dù đây không phải là công việc chính nhưng đam mê ẩm thực đã mang lại cho anh rất nhiều lợi ích. Ngoài việc thoả mãn đam mê còn giúp anh có nhiều ý tưởng trong công việc cũng như nhiều ý tưởng không chỉ kinh doanh mà còn cả những hoạt động xã hội.

"Như mùa Trung thu vừa qua, mình đã làm hơn 2000 chiếc bánh Trung thu đầu tay và giành tặng hơn 200 phần quà cho các em nhỏ tại nhiều tỉnh ở khu vực Nam Bộ. Ngoài ra mình cũng vừa xây dựng thành công kênh youtube ẩm thực của mình với các video hướng dẫn nấu ăn do chính mình nấu cũng như giàn dựng. Hy vọng sắp tới kênh sẽ tiếp tục phát triển để mình có thêm thu nhập và làm nhiều hoạt động xã hội khác nữa", chàng trai hào hứng kể.

Nói về dự định tương lai, anh Eric Nguyễn cho biết mình sẽ hướng tới một mô hình kinh doanh nho nhỏ để mọi người có thể lui tới trải nghiệm, chia sẻ các công thức ngon cũng như văn hoá ẩm thực vùng miền. Nếu làm được điều này, anh nghĩ đây sẽ là thành công lớn cũng như truyền cảm hứng rất nhiều cho các bạn đam mê ẩm thực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm