“Hot girl Wushu” Dương Thúy Vi tự tặng quà sinh nhật bằng Huy chương Vàng SEA Games 31

PV
13/05/2022 - 12:29
“Hot girl Wushu” Dương Thúy Vi tự tặng quà sinh nhật bằng Huy chương Vàng SEA Games 31

Thúy Vi trên bục nhận huy chương Vàng SEA Games 31. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Tấm HCV giành được vào sáng 13/5 là món quà mừng tuổi mới ý nghĩa mà cô gái vàng Wushu Dương Thúy Vi tự tặng cho mình.

Sau 2 cú đúp HCV SEA Games 2013 ở Myanmar và SEA Games 2015 ở Singapore, Thúy Vi phải chờ đến tận SEA Games 31 trên sân nhà mới có nội dung thi đấu sở trường của mình là kiếm thuật và thương thuật.

Ở Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) sáng 13/5, Dương Thúy Vi phải chịu áp lực thi đấu áp chót nội dung kiếm thuật và các đối thủ đã vượt lên với số điểm rất cao.

Tuy nhiên, Thuý Vi vẫn hoàn thành xuất sắc bài thi với không nhiều điểm trừ. Cô có 9,70 điểm, xếp trên 0,03 điểm so với võ sĩ Mauri của Indonesia đoạt HCB.

“Hot girl Whusu” Dương Thuý Vi tự tặng quà sinh nhật cho mình bằng Huy chương Vàng SEA Games 31  - Ảnh 1.

Thuý Vi cho biết: "Thực sự thì thi đấu ở sân nhà lần này áp lực hơn nhiều so với khi tôi thi đấu ở các quốc gia khác. Tôi thấy, sau 5 năm đã có nhiều VĐV cùng lứa với tôi nghỉ rồi, chỉ còn vài người thôi. Các em trẻ mới nổi lên nhiều và tôi đánh giá cao những VĐV đó.

Cảm xúc với tôi khi bước lên sàn đấu là mình phải hoàn thành nhiệm vụ trước, cố gắng hoàn thành bài thi để khi bước xuống không hối tiếc bất cứ điều gì cả. Trong thời gian thi đấu đó, phải không bị điểm trừ gì, nếu bị trừ thì thật là thất vọng".

Chia sẻ về kế hoạch tiếp theo ở nội dung thương thuật sở trường (nội dung Wushu sẽ thi đấu từ ngày 13 đến 15/5), Dương Thuý Vi cho hay: "Tôi sẽ ngồi nghỉ, chờ một lát rồi về ăn cơm thôi, sau đó lại chuẩn bị thi đấu tiếp cho ngày mai. 

Tôi vừa bước qua sinh nhật tuổi 29 vào ngày 11/5 và tự tặng quà cho mình với thành tích này".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm