• Mới cập nhật:

Xã hội

Hưng Nguyên - Nghệ An: Dự án đường hơn 8 tỷ vừa làm xong đã hỏng

08/11/2019 - 08:11 PM
Một con đường liên hương thuộc xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa làm xong chưa được bao lâu nhưng đã bộc lộ nhiều bất cập, kém chất lượng, hư hỏng, nứt nẻ… khiến hàng trăm người dân xã địa phương hết sức bất bình.
Dự án đường tại xã Hưng Đạo vừa làm xong chưa được bao lâu nhưng đã bộc lộ nhiều bất cập, kém chất lượng, hư hỏng, nứt nẻ…
 
 
Theo phản ánh của người dân xã Hưng Đạo, con đường liên hương đi qua UBND xã về Nam Cát vừa làm xong chưa được bao lâu nhưng nhiều chỗ đã xuất hiện tình trạng hư hỏng, nứt nẻ, nguy cơ mất an toàn giao thông trong quá trình đi lại của người dân.
 
Mặc dù dự án vừa làm xong chưa được bao lâu những đã xuất hiện nhiều nghi vấn về chất lượng.
Bà Lê Thị T.A., một người dân trú tại xóm 3, xã Hưng Đạo, cho biết: “Khi có dự án nâng cấp, làm lại tuyến đường này, người dân địa phương nơi đây hết sức phấn khởi. Bà con nhân dân trong xã, ai ai cũng vui mừng. Thế nhưng, đường vừa làm xong chưa được bao lâu thì đã bong tróc, nứt nẻ, có dấu hiệu xuống cấp. Nhìn đường họ làm mà buồn…”
 
Mặt đường có nhiều rãnh nứt sâu

 

 
Không chỉ xuất hiện bong tróc mà trên tuyến đường còn có nhiều chỗ nứt nẻ, thậm chí nứt nẻ ngang đường.
Không chỉ có bà A., mà hàng trăm hộ dân sinh sống nơi đây đều ngán ngẩm với công trình tiền tỷ. Ông Phan Văn T., người dân sống tại xã Hưng Đạo bức xúc: “Đường này vừa làm xong đó chú. Rứa mà (thế mà) chỗ thì vá, chỗ thì bong tróc, chỗ thì đã nứt ngang mặt đường. Nghe nói đường ni (này) được đầu tư vốn tiền tỷ từ nguồn ngân sách chứ mô phải (đâu phải) làm không đâu mà kém chất lượng đến rứa (vậy)”.
 
Tìm hiểu về dự án này, ông Phan Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo - cho biết, đây là dự án đường liên hương hướng về Nam Cát do UBND xã Hưng Đạo làm chủ đầu tư với tổng mức hơn 8 tỷ đồng. Thời gian thi công bắt đầu từ cuối năm 2018, đường có chiều dài hơn 2 cây số với rộng bình quân là 6,5m bao gồm cả lề đường, đoạn trước trụ sở UBND xã dài khoảng gần 100m thì có chiều rộng 12m bao gồm cả lề đường, mặt được đổ bằng bê tông mác 250. Bên cạnh đó dự án có gần 1000m mương với 8 cái cống, trong đó có 2 cống lớn. Công trình do Công ty TNHH Tân Hồng (có địa chỉ tại thị trấn huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) thực hiện thi công.
 
Theo Chủ tịch xã Hưng Đạo, tuyến đường này do xã làm đẹp hơn dự án của huyện làm cho địa phương.
Khi chúng tôi đề cập đến vấn đề một số đoạn đường có dấu hiệu hư hỏng, nứt nẻ thì ông Tân tỏ ra rất bình thản. “Anh (báo chí – pv) không phải can thiệp chất lượng đường này làm gì cả… Đối với trên địa bàn Hưng Đạo có một số công trình, kể cả công trình dự án đầu tư của nhà nước, ví dụ như tuyến đường từ đoạn cầu đi vào là do huyện làm chủ đầu tư nhưng chắc chắn cái dự án của chúng tôi làm đẹp hơn họ.
 
Bỡ ngỡ trước lời phát ngôn của một vị Chủ tịch đứng đầu của một xã, chúng tôi ngỏ ý xin tiếp cận hồ sơ liên quan đến công trình thì vị Chủ tịch này cho biết: “Hồ sơ lưu giữ tại phòng địa chính -  xây dựng, hiện cán bộ phòng này đang nghỉ sinh, tôi không có”.  
 
Trước sự thờ ơ của chủ đầu tư đối với công trình tiền tỷ do dân đóng góp, trước chất lượng của một dự án vừa thi công xong đã có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp, người dân xã Hưng Đạo vô cùng bức xúc và không khỏi băn khoăn, lo ngại. Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm kiểm tra, yêu cầu Chủ tịch xã có trách nhiệm với ngân sách địa phương bỏ ra, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công khắc phục ngay để bảo đảm chất lượng của tuyến đường.
 
Một số hình ảnh ghi nhận tại dự án:
 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm