Hưng Yên: Lắp camera chống trộm bị trộm luôn camera

Hoàng Sa
07/02/2024 - 08:06
Hưng Yên: Lắp camera chống trộm bị trộm luôn camera

Thời gian qua nhiều camera chống trộm ở huyện Văn Giang đã bị kẻ gian vặt trộm

Để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, nhiều gia đình ở Văn Giang, Hưng Yên đã lắp camera chống trộm. Thế nhưng không những chẳng chống được trộm còn bị kẻ trộm “vặt” luôn camera.

Câu chuyện bị kẻ trộm lấy mất camera chống trộm diễn ra ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đang được cộng đồng mạng chia sẻ bàn tán khá sôi nổi. Ở đây, nhiều gia đình đã bị kẻ gian trộm camera an ninh.

Anh Đàm Văn Hà, ở xã Long Hưng (Văn Giang), cho biết: "Mới đây gia đình tôi bị kẻ gian vặt trộm mất bộ camera gắn ở ngoài cửa hàng, thiệt hại hơn 1 triệu đồng. Về tiền thì không lớn, nhưng tôi chỉ bực mình là mình lắp camera an ninh để theo dõi và phòng chống kẻ trộm, thì nay kẻ trộm lại trộm luôn camera an ninh, nghĩ nó bức xúc”.

Hưng Yên: Lắp camera chống trộm, kẻ trộm “vặt” luôn cả camera- Ảnh 1.

Thông tin về việc camera chống trộm bị vặt trộm gây xôn xao dư luận địa phương

Đã có nhiều gia đình như nhà anh Hà bị kẻ trộm trộm luôn cả camera an ninh, từ những gia đình lắp camera ở cổng, ở ngoài nhà, cho đến camera lắp ở ruộng, vườn ngoài cánh đồng để theo dõi đảm bảo an cũng bị trộm.

Ông Nguyễn Văn H., ở xã Liên Nghĩa, cho hay: "Sự việc này mới chỉ diễn ra trong vài tháng trở lại đây. Người dân bức xúc quá mới phản ánh lên trên mạng xã hội để cảnh tỉnh cho nhiều gia đình phải đề cao cảnh giác”.


Hưng Yên: Lắp camera chống trộm, kẻ trộm “vặt” luôn cả camera- Ảnh 2.
Hưng Yên: Lắp camera chống trộm, kẻ trộm “vặt” luôn cả camera- Ảnh 3.
Hưng Yên: Lắp camera chống trộm, kẻ trộm “vặt” luôn cả camera- Ảnh 4.
Hưng Yên: Lắp camera chống trộm, kẻ trộm “vặt” luôn cả camera- Ảnh 5.

Hình ảnh nhóm thanh niên lạ mặt xuất hiện trong camera của một gia đình đã bị vặt trộm trước đó

Còn có chuyện hài hước hơn nữa, mới đây tài khoản facebook Nguyễn Văn Mến chia sẻ lên mạng xã hội facebook như sau: "Bị mất CAM (camera) thì bỗng nhiên được kết nối lại mạng và xuất hiện ở một gia đình khác”.

Kèm với đó là hình ảnh một số thanh niên đang bàn tán nói về chiếc camera của khổ chủ là chưa hỏng, chỉ cần lau sạch bụi là rõ nét như thường.

Hình ảnh cho thấy, nhóm thanh niên xuất hiện trong camera của gia chủ đã bị đánh cắp trước đó, thì họ còn có thêm nhiều camera khác nữa. 

Hưng Yên: Lắp camera chống trộm, kẻ trộm “vặt” luôn cả camera- Ảnh 6.

Lo lắng camera bị"văt" trộm, người dân đã lắp lồng sắt bảo vệ cho camera của nhà mình

Việc nhiều gia đình bị vặt trộm camera an ninh, khiến người dân lo lắng camera nhà mình sẽ là nạn nhân tiếp theo. Thế là một số gia đình đã phải lắp lồng sắt an toàn để phòng chống kẻ trộm đến trộm camera chống trộm.

Đề nghị các cơ quan chức năng địa phương cần khẩn trương vào cuộc làm rõ, và có biện pháp ngăn chặn tình trạng trên, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong những ngày cận kề dịp Tết Nguyên đán.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm