Hướng dẫn làm một cốc socola nóng rượu vang đỏ hoàn hảo

18/10/2016 - 09:29
Đây chính là mảnh ghép cuối cùng cho một buổi tối ấm cúng hoàn hảo.

Rượu vang đỏ và socola hợp nhau như thể chúng sinh ra để dành cho nhau vậy. Thế tại sao không kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên một “cặp đôi hoàn hảo” nhỉ?

Hãy chào đón … socola nóng rượu vang đỏ!

Đầu tiên chúng tôi lấy ý tưởng này từ trang blog về đồ ăn Yeah…Immaeatthat, và sau đó chúng tôi đã rất hào hứng chờ tới mùa đông để uống nó. Nó rất béo ngậy và ngon lành, trên hết là rất dễ làm.

Đây là cách mà bạn làm nó tại nhà:

dark-chocolate-625_625x350_81470296507.jpg
Socola đen đắng (dĩ nhiên rồi!) 

Kết hợp 1½ cốc sữa (nên là sữa 2%) và ⅓ cốc socola chip đắng, sau đó đổ vào một cái chảo và để ở nhiệt độ vừa.

milk2-default.jpg
 Sữa 2%

Ngoáy cho tới khi hỗn hợp hòa vào làm một, trở nên đặc và sóng sánh. Thêm 1 ly rượu vang đỏ (rượu mạnh một chút, như Cabernet Sauvigon chẳng hạn) và tiếp tục ngoáy đều.

cabernet-suvignon-details_0.png

Tắt lửa, đổ hỗn hợp ra cốc và “trang hoàng” nó bằng kẹo dẻo hay kem tươi.

7-gallery-hot-coco-wine-500x750.jpg

Cuộn mình bên lò sưởi trong chiếc áo len yêu thích và tận hưởng buổi tối hoàn hảo của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm