Huỳnh Như lần thứ 2 giành Quả bóng Vàng nữ Việt Nam

P.V
26/05/2020 - 22:41
Huỳnh Như lần thứ 2 giành Quả bóng Vàng nữ Việt Nam
Vượt qua Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Tuyết Dung, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như đã nhận giải thưởng cao quý nhất dành cho bóng đá nữ. Đây là lần thứ 2 cô được nhận danh hiệu Quả bóng Vàng.

Tối nay, 26/5, Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2019 đã được tổ chức tại TP.HCM. Ở hạng mục Quả bóng Vàng dành cho các cầu thủ nữ, Huỳnh Như của CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh và ĐT Việt Nam đã bước lên bục cao nhất. Đây là lần thứ hai, tiền đạo đang khoác áo TP HCM nhận giải thưởng này (lần đầu vào năm 2016).

Phát biểu khi nhận giải, Huỳnh Như nhớ lại ký ức ở SEA Games 30 và chia sẻ cảm xúc: "Mỗi khi ra sân thì HLV Mai Đức Chung đã truyền đạt cho các cầu thủ. Khi vào sân tôi cũng truyền đạt lại cho đồng đội. Hiện tại, Đội tuyển nữ Việt Nam là một tập thể đoàn kết. Do đó, tôi cũng không phải truyền đạt quá nhiều, đôi khi tôi còn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ từ đồng đội".

Huỳnh Như sinh năm 1991 tại Trà Vinh, vị trí sở trường của cô là tiền đạo. Trong năm 2019, Huỳnh Như thi đấu hết sức thành công khi cùng CLB TP Hồ Chí Minh giành chức Vô địch Quốc gia. Ở Đội tuyển nữ Việt Nam , cô là cầu thủ không thể thiếu trên hàng công của đội bóng. Cô và các đồng đội đã giành chức vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á, đồng thời có lần thứ 6 lên ngôi tại đấu trường SEA Games. Không những thế, tiền đạo sinh năm 1991 còn cùng ĐT nữ Việt Nam thi đấu thành và lọt vào play-off Olympic Tokyo 2020.

Huỳnh Như lần thứ 2 giành Quả bóng Vàng nữ Việt Nam - Ảnh 1.

3 nữ cầu thủ xuất sắc nhận giải Quả bóng Vàng, Bạc và Đồng 2019

Danh hiệu Quả bóng Bạc nữ được trao cho nữ cầu thủ Chương Thị Kiều (CLB TP Hồ Chí Minh), Quả bóng Đồng thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam ).

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Vàng nam đã được trao cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng. Quả bóng Bạc là Nguyễn Quang Hải và Quả bóng Đồng thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm