• Mới cập nhật:

Xã hội

HV Công nghệ Bưu chính miễn 100% học phí cho thí sinh trên 27 điểm

31/03/2018 - 01:55 PM
Đây là chính sách học bổng được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông áp dụng cho thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học năm 2018.
Thí sinh có cơ hội miễn học phí vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nếu đạt trên 27 điểm. Ảnh minh họa
 

Nhằm thu hút thí sinh giỏi vào học, trường miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho tất cả thí sinh đạt kết quả thi từ 27 điểm trở lên, và miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho 300 thí sinh có kết quả cao nhất trong số các thí sinh đạt từ 25 điểm đến 26,75 điểm (điểm theo 3 môn thi/bài thi xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

Về phương thức xét tuyển, học viện chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng. Học viện không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 của học viện là 3.450 chỉ tiêu cho cả 9 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Công nghệ thông tin; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing và Kế toán.

Trong đó, có 2.600 chỉ tiêu dành cho cơ sở đào tạo Hà Nội và chỉ tiêu của cơ sở đào tạo TP.HCM là 850 sinh viên. Cơ sở đào tạo tại TP.HCM của học viện không tuyển sinh và đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện.

Ngoài các ngành hiện có, hai ngành mới của trường trong năm 2018 là thương mại điện tử và phân tích dữ liệu marketing số.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành phân tích dữ liệu marketing số sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như chuyên viên phân tích Insight khách hàng (customer insight analyst), chuyên viên phân tích SMM (social media marketing analyst), chuyên viên công nghệ marketing, chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu marketing, chuyên viên nghiên cứu và phân tích thị trường, chuyên viên phân tích kinh doanh…

Với ngành thương mại điện tử, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành chuyên viên hoặc quản lý kinh doanh thương mại, marketing, bán hàng, hậu cần, kho vận, quản trị vận hành hệ thống thương mại điện tử tại các doanh nghiệp đang hoặc có dự định triển khai ứng dụng thương mại điện tử, phụ trách tư vấn các giải pháp phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử…

Năm 2017, trường đã áp dụng chính sách này trên diện rộng (miễn 50% học phí cho tất cả thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên, miễn 100% học phí cho thí sinh đạt 27 điểm trở lên), kết quả có đến gần 1.000 thí sinh trúng tuyển được thụ hưởng chính sách.

Riêng ngành công nghệ thông tin - một trong những ngành hot của trường, 100% thí sinh trúng tuyển đều thuộc diện miễn học phí nhờ điểm thi rất cao. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm