• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Isaac sống như người khiếm thị để đóng phim ‘Anh trai yêu quái’

16/10/2019 - 06:14 (GMT+7)
Không chỉ “bầm dập” vì môn võ Judo, mà vai diễn Lâm trong “Anh trai yêu quái” còn mang đến cho Isaac một thử thách khó khăn khác khi anh phải học cách trở thành người khiếm thị.
Chia sẻ về những ngày đầu tập sống trong bóng tối, Isaac cho biết anh có chút sợ hãi và lo lắng. “Khi bịt mắt lại, mình sẽ cảm nhận rõ âm thanh và mùi vị hơn, nên lúc nào cũng cảm thấy mọi thứ đang ở ngay trước mặt. Isaac luôn sợ sẽ vấp té hoặc đá trúng đồ”, nam diễn viên chia sẻ. Cũng bởi vậy mà dù được người khác dẫn đi, hoặc khi không có vật cản trước mặt nhưng Isaac vẫn không dám tự tin bước đi.
 
 
Dù từng thực hiện những cảnh quay hành động trong một số bộ phim trước, nhưng Isaac cho rằng việc tập Judo để vào vai Lâm trong "Anh trai yêu quái" là một thử thách hoàn toàn khác biệt và khó khăn hơn nhiều lần
 
 
Theo Isaac, việc quan trọng trong diễn xuất là phải tập sao cho tròng mắt của mình tĩnh và đủ đứng yên để mọi người cảm thấy thuyết phục rằng Lâm bị mù. “Đó là một điều khá khó khăn vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc” -  Isaac tiết lộ.
 
Để quen với cảm giác của một vận động viên, Isaac tranh thủ tập mọi lúc mọi nơi, cả ở nhà và trên phim trường
 
Chính bởi vậy Isaac phải tập đi tập lại ở nhà rất nhiều để quen với cảm giác đó, cũng như để khi diễn anh có thể tập trung vào cảm xúc của nhân vật tốt hơn. “Nhiều khi đang trong toilet đánh răng, tự nhiên mình bỏ bàn chải xuống và bắt đầu nhắm mắt lại rồi lần mò đi về phòng mình như một người mù” - nam diễn viên cho biết anh đã có khoảng thời gian sống như một người khiếm thị trong chính ngôi nhà của mình.
 
Ngày 4/10, bộ phim đã có buổi công chiếu đầu tiên tại LHP quốc tế Busan 2019 (BIFF) và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả quốc tế
 
 
Thử thách dành cho Isaac càng nhân đôi khi Lâm không phải là một người khiếm thị bình thường mà còn là một vận động viên Judo. Để có thể nhập tâm vào nhân vật tốt hơn, Isaac đã tới nhà một vận động viên Judo khiếm thị để tìm hiểu về cuộc sống của anh, cũng như cách vận động viên này đi lại rồi đánh võ, và đặc biệt là quan sát xem tròng mắt của anh hoạt động ra sao.
 

 

“Khi bịt mắt chơi Judo, mình không còn thấy đối thủ làm gì, nên tất cả phải dựa vào tai nghe và cảm giác để có thể đưa ra hành động một cách chuẩn xác” – Isaac cho biết việc tập chơi Judo trong tình trạng không nhìn thấy gì là một trải nghiệm cực kì khó khăn, nhưng cũng khiến anh khâm phục các vận động viên khiếm thị hơn rất nhiều.
 
Nỗ lực tập luyện và tự thực hiện những cảnh thi đấu đối kháng, Isaac hy vọng khán giả sẽ tin rằng mình là một vận động viên Judo thực sự

 

Dành rất nhiều thời gian khổ luyện Judo cũng như tập cách sinh hoạt của một người khiếm thị, Isaac hy vọng khán giả sẽ thực sự bị thuyết phục, và cảm thông với nhân vật do anh hóa thân. Phim sẽ chính thức ra rạp từ ngày 29/11 trên toàn quốc.
Anh trai yêu quái là bộ phim thứ ba của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng với đề tài gia đình: tình anh em. Phim có sự góp mặt của Isaac, Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi và diễn viên gạo cội Phi Phụng. Isaac tên thật là Phạm Lưu Tuấn Tài, sinh ngày 13/6/1988, sinh ra và lớn lên tại Cần Thơ và hiện lập nghiệp tại TPHCM.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm