IU buộc phải đổi tên bài hát có V (BTS) làm nam chính sau loạt tranh cãi

Hải Lan
19/01/2024 - 17:30
Để tránh gây hiểu lầm, IU cùng công ty chủ quản chính thức có động thái mới.

Mới đây, công ty chủ quản của IU vừa công bố poster mới cũng như việc đổi tên bài hát sắp phát hành của nữ ca sĩ từ Love Wins thành Love Wins All. Đây là ca khúc mà IU mời V (BTS) góp mặt với vai trò nam chính trong MV, dự kiến phát hành vào ngày 24/1 tới đây.

IU buộc phải đổi tên bài hát có V (BTS) làm nam chính sau loạt tranh cãi- Ảnh 1.

Poster mới của Love Wins All

Theo đó, việc đổi tên bài hát nhằm tránh gây hiểu lầm sau loạt tranh cãi gần đây. Công ty cho hay: "Chúng tôi đã quyết định thay đổi tiêu đề bài hát nhằm thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ những người yêu thương theo nhiều cách khác nhau, đồng thời chúng tôi đồng thuận với các ý kiến bày tỏ lo ngại rằng những thông điệp quý giá mà chúng tôi muốn truyền tải có thể bị lu mờ bởi tựa bài hát".

Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ điều gì trái ngược với thông điệp tốt đẹp ban đầu thì chắc chắn bài hát sẽ không được yêu thích: "Chúng tôi chân thành mong rằng mọi tình yêu thương sẽ chiến thắng trong một thế giới không có hận thù, thông điệp của bài hát sẽ được truyền tải mà không làm tổn thương bất cứ ai".

IU buộc phải đổi tên bài hát có V (BTS) làm nam chính sau loạt tranh cãi- Ảnh 2.

Thông báo đổi tên bài hát của công ty IU

Trước đó, IU từng công bố tên bài hát mới là Love Wins làm nổ ra nhiều cuộc tranh cãi. Cụ thể, tranh cãi nảy sinh khi các cá nhân LGBTQIA (viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới, đồng tính, liên giới tính và vô tính) nêu quan ngại về tựa đề bài hát Love Wins. Các nhà phê bình cho rằng, việc sử dụng cụm từ "Love Wins" - vốn từng là khẩu hiệu trong các cuộc diễu hành tự hào dành cho giới tính thiểu số - đối với nội dung dị tính nói chung có thể làm loãng ý nghĩa ban đầu của nó.

Song, nhiều khán giả phản bác, những chỉ trích như vậy là chưa phù hợp. Họ cho rằng đã có một số bài hát khác mang tựa đề Love Wins, và bản thân cụm từ này thể hiện sức mạnh phổ quát của tình yêu chiến thắng sự thù ghét và thành kiến, chứ không chỉ nói riêng về tình yêu trong cộng đồng giới tính thứ LGBTQIA.

IU buộc phải đổi tên bài hát có V (BTS) làm nam chính sau loạt tranh cãi- Ảnh 3.

Ca khúc của IU có V làm nam chính sẽ ra mắt vào ngày 24/1

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm