pnvnonline@phunuvietnam.vn
Kasim Hoàng Vũ khoe "ăn nhẹ sơ sơ" nhưng toàn món sang chảnh
Giọng ca Vì yêu Kasim Hoàng Vũ có tài nấu ăn rất "đỉnh". Không ít lần nam ca sĩ Việt lai Ai Cập khoe những món ăn mình thực hiện với đủ món tây ta khiến bạn bè, người hâm mộ tấm tắc khen ngợi. Anh còn "chơi ác" mọi người khi hay đăng tải vào lúc đêm, thậm chí "tag" người quen vào để họ phải "sôi bụng" vì thèm.
Mới đây, ca sĩ Sao Mai điểm hẹn lại đăng tải hàng loạt món ăn và cho biết mình "làm sơ sơ và ăn nhẹ vậy thôi". Trong đó có: Mì xào tôm hùm (lobster), tôm hùm xào với sốt XO, cá chưng sốt mắm satay, vẹm vỏ xanh. Khi bạn bè hỏi ai nấu, anh liền khẳng định: "Sim can cook" (Kasim có thể nấu).
Kasim Hoàng Vũ rất yêu thích nấu ăn và trình vào bếp của anh cũng khiến nhiều người phải "ngả mũ" thông qua các món Âu, Á khác nhau.
Lần này, nam ca sĩ thực hiện toàn món hải sản. Đầu tiên là món mì xào tôm hùm, mì thì ít còn tôm hùm lại ú nụ đã mắt.
Nói là "ăn nhẹ sơ sơ" nhưng nhìn vào món ăn, ai cũng biết nguyên liệu để làm ra món này của Kasim không hề rẻ chút nào.
Tiếp đến là tôm hùm xào với sốt XO. Sốt XO là một loại sốt hải sản cay từ Hồng Kông với vị umami. Nó thường được sử dụng ở các vùng phía nam Trung Quốc như Quảng Đông.
Ngoài tôm hùm, Kasim còn làm món cá chưng sốt mắm satay. Sốt satay là loại sốt sa tế được làm từ đậu phộng rang hoặc chiên, thường dùng để ướp thịt.
Thực đơn được Kasim tự tay làm còn có món vẹm xanh. Vẹm xanh là một trong những loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon.
Trước những món ăn sang chảnh cùng cách chế biến đa dạng của Kasim, bạn bè phải thốt lên "Ngon quá xá", "Chảy nước miếng hay than nam ca sĩ "cứ làm người khác khổ sở" vì nhìn mà quá thèm.
Ngoài hải sản "thượng hạng", gần đây nam ca sĩ còn chế biến một món ăn vặt hết sức thân thương với người Việt đó là bò bía.
"Xào một chút tép, chút củ đậu, chiên ít trứng và lạp xưởng và rang chút đậu phộng. Xong ra vườn hát ít rau và xà lách rồi pha thêm ít nước chấm nữa. Và bữa tối nay của Sim Sim là bò bía… Ahihi", giọng ca sinh năm 1980 thích thú.
Món bò bía của Kasim là bò bía mặn, phổ biến ở Sài Gòn và các tỉnh thành phía Nam. Trong khi Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc hay ăn bò bía ngọt, gồm bánh tráng mềm dai làm từ bột mì, dừa nạo sợi béo bùi, thanh kẹo mạch nha giòn tan cùng hạt mè đen.
Tham khảo công thức làm tôm hùm xào mì sốt XO để có bữa ngon sang chảnh như Kasim: Nguyên liệu: Mì sợi khô 2 gói Tôm hùm 2.7 kg Hành lá 4 nhánh Hành tây 1 củ Ớt sừng 1 trái Lòng trắng trứng gà 2 cái Bột bắp 210 gr Nước sốt xào 120 ml Nước sốt bò lúc lắc 125 ml Sốt XO 2 muỗng canh Dầu ăn 340 ml Cách chế biến: Sơ chế và chiên tôm hùm Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch vỏ dưới vòi nước chảy cho vỏ tôm sạch. Đuôi tôm hùm chặt khoanh dày 1 lóng tay, phần đầu tôm chẻ đôi theo chiều dọc, chặt miếng vừa ăn. Chặt riêng càng tôm ra, đập cho lớp vỏ càng tôm bể nhẹ. Cho toàn bộ chỗ tôm hùm đã sơ chế vào rổ để ráo nước rồi cho vào thau to, trộn đều cùng 2 lòng trắng trứng gà. Cho 210gr bột bắp vào thau tôm hùm, xóc đều cho bột phủ một lớp mỏng đều bên ngoài tôm. Cho 300ml dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi già thì cho tôm hùm vào chiên 3 phút rồi trở mặt chiên thêm 4 phút nữa cho tôm chín đều thì vớt ra để ráo dầu. Sơ chế các nguyên liệu còn lại Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu, héo, rửa sạch rồi cắt khúc. Hành tây bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi nhỏ. Ớt nhặt bỏ cuống, cắt khoanh. Bắc một nồi nước sôi lên bếp trụng chín mì khô trong khoảng 8 phút, thấy mì nở đều, to và mềm thì vớt mì ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Xào mì và tôm hùm Cho vào chảo nóng trên bếp 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1/2 củ hành tây cắt múi vào xào. Sau 1 phút, thấy hành tây đã chín và dậy mùi thơm, bạn cho mì vào đảo đều trên lửa lớn 1 phút cho mì khô bớt rồi cho 120ml nước sốt xào trộn đều nhanh tay thêm 3 phút thì tắt bếp, cho mì ra đĩa. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng phi thơm chỗ hành tây còn lại, khi hành thơm cho tôm hùm vào xào lửa lớn, đảo đều với 125ml nước sốt bò lúc lắc và 2 muỗng canh sốt XO, đảo đều nhanh tay 1 phút trên lửa lớn cho gia vị áo đều lên tôm hùm. Bạn có thể gia giảm lượng nước sốt và nêm nếm lại trong quá trình xào mì và tôm hùm sao cho vừa khẩu vị gia đình mình. Khi tôm đã thấm đều gia vị, cho ớt và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Bạn cho mì ra đĩa và bày tôm hùm lên trên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Thành phẩm: Mì nở mềm, thơm, ngấm vị sốt vô cùng hấp dẫn ăn kèm với tôm hùm săn dai, ngọt thịt, mùi thơm của hành tây và các loại sốt hoà quyện khiến món ăn càng thêm phần hấp dẫn. |