• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ cướp tiệm vàng đâm trọng thương một người truy đuổi, chủ tiệm vàng hứa trả toàn bộ chi phí cứu chữa

Nguyễn Long 27/06/2020 - 17:18 (GMT+7)

Con ngõ nơi tên cướp tẩu thoát.

Tên cướp mặc áo trắng, quần đen, đi bộ đến cướp giật vàng ở tiệm vàng trên phố Mễ Trì Thượng. Khi bị một nam thanh niên truy đuổi, kẻ cướp đã dùng dao đâm trọng thương người này.

Ngày 27/6, người dân tại con phố Mễ Trì Thượng vẫn bàn tán xôn xao về sự manh động của tên cướp mặc áo sơ mi trắng. Lực lượng công an vẫn đang lấy lời khai người dân, trích xuất camera các hộ gia đình xung quanh tiệm vàng.

Chị X. (chủ hàng thuốc đối diện tiệm vàng) kể lại, vào khoảng 22h đêm qua, một nam thanh niên mặc áo sơ mi trắng, quần dài đen, sơ vin, đi bộ vào tiệm vàng sau đó đã lấy đi 1 số vàng của cửa hàng.

"Lúc đó, chị Giang (chủ tiệm vàng) hô hoán mọi người giúp. Trong số những người đuổi theo tên cướp cùng vợ chồng chủ tiệm có vợ chồng ông Ngự, bà Đông. Nó chạy nhanh lắm, cướp vàng xong chạy ngay vào ngõ 89 Mễ Trì Thượng. Trước đó nó xô ngã bà Giang xước hết tay. Con ngõ này thông ra một đường khác nên không nhiều người đuổi theo kịp", chị X. nói.

Trong khoảnh khắc phát hiện tên cướp, một cậu thanh niên đi xe máy đã đuổi theo, bám sát được kẻ cướp. "Cậu thanh niên đó đuổi kịp hắn thì bị đâm một nhát sau lưng, bị thương rất nặng. Gia đình chủ tiệm vàng đã đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đội 198", một người chứng kiến sự việc kể lại.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Hà Nội đâm trọng thương một người truy đuổi - Ảnh 1.

Tiệm vàng bị cướp.

Còn ông Sông (chủ tiệm vàng) cho biết, vẫn đang ở trụ sở Công an quận Nam Từ Liêm cung cấp lời khai, thông tin vụ việc để phục vụ công tác điều tra, truy tìm tên cướp. "Gia đình tôi hứa sẽ giúp đỡ, chi trả toàn bộ chi phí chữa trị, viện phí cho nam thanh niên bị đâm khi đuổi bắt tên cướp", ông Sông nói.

Như PNVN đã đưa tin, tối 26/6, tại tiệm vàng số 99 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ cướp tiệm vàng. Vào thời điểm trên, tiệm vàng chuẩn bị đóng cửa nhưng xuất hiện một vị khách mặc sơ mi trắng lịch lãm vào giao dịch yêu cầu được mua vàng.

Trong khi chủ hàng mang vàng ra thì vị khách lộ diện là một tên cướp đã nhanh tay cướp đi một số lượng vàng chưa được xác định. Ngay sau khi gây án, đối tượng đã chạy bộ vào các ngõ nhỏ gần đó. Người dân cũng tham gia truy bắt nhưng mất dấu vết.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành trích xuất camera để làm rõ vụ việc, truy bắt đối tượng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm