• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kẻ sát hại vợ chồng em gái ở Thái Nguyên: “Giờ bị cáo chỉ muốn chết, mong các cháu không thù hận”

Nguyễn Long 08/07/2020 - 11:34 (GMT+7)

Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên tòa sáng 8/7.

Bị cáo Bùi Xuân Hồng (Thái Nguyên) rất ân hận về hành vi đã ra tay sát hại vợ chồng em gái và chấp nhận mức án cao nhất nhưng muốn các con, cháu không thù hận nhau.

Sáng 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên đưa bị cáo Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) ra xét xử về hành vi Giết người. 

Tại phiên xét xử, thư ký tòa án cho biết có 3 nhân chứng vắng mặt. Do cơ quan điều tra đã lấy lời khai của 3 nhân chứng trước đó nên sự vắng mặt của họ không ảnh hưởng đến phiên xét xử. Vì thế, phiên tòa vẫn tiếp tục diễn ra.

Gia đình bị hại mang theo di ảnh của hai người tử vong đến phiên tòa. 

Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định, 8h30 phút Đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã đọc cáo trạng vụ án. Nội dung cáo trạng nêu rõ, bị cáo Bùi Xuân Hồng và bà Bùi Thị Hà (bị hại) là hai anh em ruột. Từ năm 2015 đến 2017 gia đình bà Hà có nhiều lần vay tiền của bị cáo Hồng, tổng số tiền khoảng hơn 3 tỷ.

Cuối năm 2017 đến tháng 9/2019, Hồng đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được khiến gia đình Hồng gặp nhiều khó khăn. Chiều 14/9/2019, Hồng đi xe đạp mang theo xăng, 1 khẩu súng và 1 con dao đến nhà em gái.

Lúc sau, Hồng vào nhà bà Hà đâm anh Vương (con rể bà Hà) khiến anh này trọng thương.  Sau đó, Hồng tiếp tục đâm bà Hà và ông Thành (chồng bà Hà). Hậu quả khiến bà Hà tử vong tại chỗ, còn ông Thành tử vong sau đó 3 ngày.

Sau khi nghe cáo trạng, Bùi Xuân Hồng đã đồng ý với truy tố của HĐXX. Trả lời HĐXX bị cáo Hồng cho biết, bản thân vô cùng bức xúc khi đòi tiền nhiều lần không được. Bị cáo khai rằng sau khi gây án, bị cáo dự định sẽ tự sát bằng dao hoặc súng mang theo trong người hoặc thuốc độc.

Tiếp tục trả lời trước tòa, bị cáo Hồng nói: "Bị cáo ăn năn về hành vi của mình, bị cáo cũng ân hận về hành vi của mình và giờ bị cáo chỉ muốn chết, mong các cháu không thù hận", bị cáo Hồng nói.

Theo lời của bị cáo này, số tiền cho em gái và các con cháu vay là số tiền làm ăn, tích cóp cả đời, vì thế khi không đòi được nên rất ức chế. "Bị cáo xin nhận mức phạt cao nhất nhưng xin HĐXX xử bị cáo là tội vô ý giết người, chứ không phải cố tình vì không muốn còn mối thù hận của các con, cháu về sau", bị cáo Hồng nói trước tòa.

Sự việc xảy ra tối 14/9, khi Hồng sang nhà em gái ở phường Chùa Hang để giải quyết việc bà Hà vay tiền của bị cáo. Tuy nhiên, sau đó do không có sự thống nhất giữa 2 bên nên Hồng đã lấy vũ khí (chuẩn bị sẵn) tấn công gia đình em gái.

Ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) về tội Giết người.

phunuvietnam.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm