• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Kết án kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N” của đường dây nô lệ tình dục ảo trên Telegram

Kim Ngọc 27/11/2020 - 08:45 (GMT+7)

Cho Joo-bin, 25 tuổi, người đứng sau "phòng chat thứ N" bị đưa ra xét xử

Mỗi phòng chat có từ ba đến năm cô gái, được gắn mác "nô lệ". Họ phải tuân theo các yêu cầu về hình ảnh và video về các hành vi khiêu dâm. Một số cô gái bị ra lệnh viết từ "nô lệ" lên trên bộ phận sinh dục, trong khi người khác buộc phải sủa tiếng chó khi đang khỏa thân.

Hôm thứ 5 (26/11), Cho Joo-bin (biệt danh Baksa), kẻ cầm đầu đường dây nô lệ tình dục trực tuyến với nạn nhân là trẻ vị thành niên và phụ nữ trẻ ở Hàn Quốc đã bị kết án 40 năm tù. Đây là vụ án hình sự gây phẫn nộ trên khắp đất nước bị phanh phui hồi tháng 3 năm nay.

Cho Joo-bin, 25 tuổi, là người đứng sau một trong những đường dây nô lệ tình dục ảo trên ứng dụng Telegram. Theo đó, người dùng sẽ phải trả tiền để được xem các cô gái trẻ thực hiện hành vi tình dục ép buộc.

Có ít nhất 74 nạn nhân, trong đó có 16 trẻ vị thành niên đã bị tống tiền khi tải hình ảnh khiêu dâm lên các phòng chat tình dục. Các quan chức cho biết ít nhất 10.000 người đã đăng ký tham gia vào các phòng chat này, một số người còn trả tới 1.200 USD (khoảng 27.800.000 đồng). Sau khi hai sinh viên báo chí đại học phát hiện ra các phòng chat tình dục trên ứng dụng nhắn tin Telegram, cảnh sát đã mở cuộc điều tra và bắt giữ Cho Joo-bin vào tháng Ba.

40 năm tù cho kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N” ở Hàn Quốc  - Ảnh 1.

Cho Joo-bin rời đồn cảnh sát ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 25 tháng 3.

Cho Joo-bin bị truy tố với nhiều tội danh, bao gồm sản xuất và phân phối tài liệu hình ảnh khiêu dâm trẻ em, cưỡng bức lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp, quấy rối tình dục, tống tiền, cưỡng bức, phát tán thông tin cá nhân bất hợp pháp, tấn công tình dục thông qua việc quay phim bất hợp pháp và lừa đảo.

Theo phán quyết của thẩm phán, y cũng bị kết tội "chỉ đạo bên thứ ba trực tiếp cưỡng hiếp nạn nhân là trẻ vị thành niên".

Bản án của Cho Joo-bin được thông qua tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul, trong đó bao gồm việc đeo vòng chân điện tử trong 30 năm và khoản tiền phạt 10,64 triệu won (khoảng 222 triệu đồng). Các công tố viên đã yêu cầu án tù chung thân cho Cho Joo-bin. Họ lập luận trước tòa rằng tội ác của Cho Joo-bin là "chưa từng có trong lịch sử", y đã "xúc phạm và lăng mạ" nạn nhân mà không hề thấy hối hận.

Sau khi thông qua phán quyết 40 năm tù, thẩm phán Lee Hyun-woo giải thích rằng Cho không có tiền án tiền sự và "đã thực hiện một số thỏa thuận với nạn nhân." Tuy nhiên, Cho đã "tạo ra một cơ cấu tổ chức" biến phụ nữ trở thành nạn nhân và thu lợi từ việc bóc lột những người này. Những hành vi của y đã gây ra nỗi đau tột cùng cho nạn nhân. Họ cũng yêu cầu hình phạt thích đáng cho Cho Joo-bin.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã bắt giữ hơn 120 người tham gia vào các phòng chat hồi tháng Ba. Cũng vào hôm thứ Năm, một số đồng phạm của Cho cũng bị buộc tội và truy tố, trong đó năm người lãnh án từ bảy đến 15 năm tù.  Một người vị thành niên họ Lee, được đưa vào trại dành cho trẻ vị thành niên với thời gian tối thiểu là 5 năm và tối đa là 10 năm.

Bản án của Cho nhận được nhiều kết quả trái chiều từ dư luận, với một số người tán dương quyết định này, trong khi những người khác cho rằng y đáng phải nhận án chung thân.

Lee Hyo-rin, một nhà hoạt động trong liên minh các tổ chức phi lợi nhuận, gọi bản án là cơ hội để phản ánh những phán quyết khoan hồng đối với tội phạm tình dục trực tuyến.

Lee chia sẻ: "Có những tội ác tương tự đang diễn ra ở Hàn Quốc. Tôi hy vọng phán quyết này sẽ là tiền đề để các hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm tình dục trực tuyến có thể được áp dụng trong tương lai."

Tống tiền các cô gái để họ làm nô lệ tình dục

Cho chỉ là một trong nhiều người điều hành các phòng chat tình dục tương tự trên Telegram. Y điều hành ít nhất 8 nhóm, trong đó một số nhóm có hơn 9.000 thành viên cùng một lúc.

Cảnh sát cho biết, Cho tìm ra danh tính nạn nhân bằng cách đăng việc làm người mẫu giả lên mạng. Những phụ nữ trẻ sẽ gửi thông tin cá nhân, bao gồm số an sinh xã hội và địa chỉ để được trả tiền chụp ảnh.

40 năm tù cho kẻ cầm đầu “phòng chat thứ N” ở Hàn Quốc  - Ảnh 2.

Hai sinh viên đại học, Kwon và Ahn thiết lập một phòng chat để theo dõi các hoạt động của Cho Joo-bin trên Telegram

Sau khi được nhận việc, họ sẽ bị yêu cầu cung cấp những bức ảnh hở hang hơn. Sau đó Cho sẽ sử dụng những bức ảnh này để tống tiền. Vào tháng 3, cảnh sát cho biết y đe dọa đăng thông tin cá nhân của họ lên internet nếu các cô gái không tiếp tục công việc trong chat trên Telegram.

Theo đó, có một loạt các phòng chat tình dục với tên gọi như "phòng nữ giáo viên", "phòng nữ quân nhân", "phòng nữ cảnh sát", "phòng nữ y tá", "phòng nữ sinh trung học", "phòng nữ sinh", "phòng ngôi sao"... cho đến "phòng thứ N".

Mỗi phòng chat có từ ba đến năm cô gái, được gắn mác "nô lệ". Họ phải tuân theo các yêu cầu về hình ảnh và video về các hành vi khiêu dâm. Một số cô gái bị ra lệnh viết từ "nô lệ" lên trên bộ phận sinh dục, trong khi người khác buộc phải sủa tiếng chó khi đang khỏa thân.

Những vết thương chưa thể nào nguôi ngoai

Trước ngày tuyên án hôm thứ Năm, Cho Joo-bin và một số nạn nhân đã làm chứng lần cuối tại phiên tòa ngày 22 tháng 10. Tại phiên tòa, các nạn nhân tường thuật lại những bóc lột mà Cho đã gây ra và những vết thương vẫn chưa thể nào chữa lành.

"Khi phạm tội, tôi không nghĩ nhiều đến nhân phẩm. Tôi thừa nhận rằng tôi đã sử dụng tình dục là phương tiện để phạm tội. Tôi không bào chữa hay trốn tránh. Tôi xin chân thành nhận lỗi. Nạn nhân không có lỗi, tôi xin chịu mọi trách nhiệm".

Lời xin lỗi của Cho Joo-bin

Luật sư đọc trước tòa lời của nhận nhân: "Tôi ước mình có thể quên hết mọi thứ. Tôi phải sống với những nỗi đau không thể nào quên được".

Một lời khai khác của nạn nhân bày tỏ hoài nghi về việc Cho có thực sự cảm thấy hối hận hay không. "Tôi muốn hỏi Cho hối hận điều gì và suy nghĩ gì khi y nói câu 'Tôi hối hận'. Cho khủng bố chúng tôi bằng cách gắn mác nô lệ cho chúng tôi. Tôi tự hỏi liệu y có bao giờ xem nạn nhân thực sự là con người không?".

Một nạn nhân khác của phòng chat tình dục chia sẻ: "Do thông tin cá nhân và video bị phát tán, cuộc sống hằng ngày của tôi vô cùng khó khăn. Tôi mệt mỏi với việc xóa những video do Cho Joo-bin đăng tải đến nỗi cảm giác những tổn thương y gây ra cho tôi dường như là vô tận. Cho dù có chữa trị bằng cách nào đi chăng nữa, vết thương này cũng sẽ không thể nào chữa lành. Tôi hy vọng y bị trừng phạt thích đáng".

Nguồn: CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm