• Mới cập nhật:

Yêu

Chọn kết hôn hay sống một mình?

Thủy Kiều 09/05/2022 - 20:15 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Một điều cô luôn chắc chắn là cô muốn có một gia đình. Khi còn trẻ, cô định nghĩa gia đình là một người chồng và những đứa con. Định nghĩa của cô ngày càng mở rộng theo mức độ trưởng thành, nhưng về cơ bản, cô vẫn mong mình có những đứa trẻ để nuôi dạy và một người bạn đời để yêu thương.

Tưởng tượng gia đình tương lai sẽ như thế nào là một thú tiêu khiển đáng trân trọng của cô. Đôi khi cô thấy mình và gia đình nhỏ đang xây dựng một trang trại bên cạnh hồ nước, có khi cô và họ đang sống trong một căn hộ cao cấp, cũng có lúc họ cùng điều hành tiệm bánh nhỏ ở một thành phố biển...

Cô cảm thấy khó khăn khi thực sự phải chọn một trong những viễn cảnh đó. Cô gặp người bạn trai đầu tiên hơn một năm trước. Anh là người tuyệt vời và hoàn hảo, dù cô biết anh không phải là tất cả những gì cô từng tưởng tượng. Họ nhanh chóng gắn bó với nhau, cô liên tục hỏi: "Anh có phải là người duy nhất trên đời mà em sẽ yêu không nhỉ?".

Câu hỏi buộc cô phải đối mặt với thực tế rằng ở tuổi 28, cô vẫn đang do dự. Cô thực sự không biết anh ấy có phải là người cô lựa chọn không. Cô yêu anh và cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh, nhưng thật khó tưởng tượng bản thân cô lại từ bỏ mong muốn làm một điều gì đó khác cùng anh. Trong mắt bạn bè của cô, mối quan hệ đó không phải là tình yêu đích thực. Một trong những nhược điểm của cô là không bao giờ chắc chắn 100% về bất cứ điều gì.

Sau đó, cô đột ngột chuyển đến một thành phố khác. Ở đó, cô đã gặp và yêu một lập trình viên có phong cách nghệ sĩ. Họ cùng nhau nấu những bữa ăn thịnh soạn trong căn bếp nhỏ, làm việc trong một khu vườn xinh xắn và đi bộ đường dài vào cuối tuần. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp, cô thích sống ở thành phố mới lạ này, nhưng bạn trai cô lại muốn chuyển đến một thành phố sôi động hơn. Cô chưa sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu mới, vì vậy họ đành chia tay. Nhờ số tiền tiết kiệm, cô đã đi du lịch trong vài tháng.

Cô đã làm tất cả một mình và ngày càng trở nên kỹ tính. Kết thúc chuyến du lịch, cô quyết định làm việc trong lĩnh vực thời trang. Lúc rảnh, cô uống cocktail trong các quán bar đông đúc và tự thưởng cho bản thân những đôi giày phù phiếm. Khi làm như vậy, cô không có cảm giác mình đang giả vờ cố gắng thay đổi bản thân, mà đúng hơn, cô đã mở được một cánh cửa bí mật bên trong mình.

Tất cả điều này đều thể hiện rằng cô đã nhận thức sâu sắc về cuộc sống mà cô thực sự yêu thích. Cô khao khát sự mới mẻ, thử thách và tự do hơn là sự ổn định, và đây là điều khiến cô do dự khi yêu ai đó. Hiện tại, cô biết rằng việc yêu ai đó có thể xảy ra nhiều lần và mỗi lần như vậy, cô sẽ rơi vào trạng thái say mê. Nhưng mỗi khi chia tay, cô yêu lại bản thân hơn.

Cô thường hỏi bạn trai của mình, rằng họ có thể có một khoảng thời gian để phát triển bản thân, để có những trải nghiệm mới, để thay đổi hay không. Điều đó không có nghĩa là kết thúc mối quan hệ, nhưng họ không cần phải chắc chắn về một kế hoạch chung trong tương lai.

Khi đã ở cuối độ tuổi 30, những thú vui, những đam mê vẫn đang cuốn cô đi. Với cô, tương lai ổn định vẫn là một bí ẩn. Có lẽ điều cô không chắc chắn nhất là liệu cô có đang thực sự sống hết mình và tận hưởng sự tự do của mình hay không. Đôi khi, cô vẫn thích có ai đó để chia sẻ về ước mơ của mình, dù có xa vời hay viển vông. Cô thích thức dậy bên cạnh người đó vào buổi sáng, nghe nhạc và tranh giành đồ ăn với nhau. Nhưng cô cũng thích tự mình thức dậy, dọn dẹp căn hộ của mình, tưởng tượng chiếc váy cô sẽ mặc đến một sự kiện sang trọng. Cô thích tưởng tượng mọi điều cô muốn trong khả năng vô hạn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm