pnvnonline@phunuvietnam.vn
Kết hợp những nguyên liệu để sữa đậu bổ dưỡng hơn
Thời tiết mùa xuân, nói mưa ẩm là có mưa ẩm, thoắt cái lại nắng ấm. Sự thay đổi thất thường của nhiệt độ khiến mọi người cần chú ý chế độ ăn uống và bồi bổ sức khỏe kỹ càng hơn. Sữa đậu là thức uống được nhiều người lựa chọn dùng vào buổi sáng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy làm sữa hạt, giá cả đa dạng và chức năng cũng phong phú. Bạn có thể dùng máy làm sữa hạt để tiết kiệm thời gian và cho thành phẩm ngon hơn.
Trên thị trường hiện có nhiều loại máy làm sữa hạt với nhiều chức năng cho các công thức sữa thơm ngon khác nhau. Chẳng hạn như Nineshield, Heimchef Pro, Unie...
1. Sữa đậu nành yến mạch khoai lang tím
Khoai lang tím chứa một lượng lớn selen được hấp thụ hiệu quả giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi và chống lão hóa hiệu quả. Đồng thời chất xơ trong khoai lang tím giúp ích cho sự hoạt động của đường ruột.
Kết hợp khoai lang tím với bột yến mạch và táo đỏ làm sữa, không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có vị ngọt dịu tự nhiên, tạo cảm giác no lâu. Chị em nào đang trong thời kỳ giữ dáng hoặc giảm cân thì nên sử dụng công thức này.
Nguyên liệu cần thiết: khoai lang 1 củ, táo đỏ 4 quả, yến mạch 50g, đậu nành 50g.
Đậu nành ngâm nước ấm vài giờ cho nở. Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Táo đỏ bỏ hạt. Cho vào máy làm sữa hạt: khoai lang, yến mạch, táo đỏ, đậu nành, thêm khoảng 600ml nước. Bật chế độ làm sữa hạt trong khoảng 30 phút là được.
2. Sữa đậu 3 vị (mè đen + đậu đen + hạt óc chó)
Các thành phần trong công thức sữa đậu này rất giàu protein và các nguyên tố vi lượng cùng các chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp giữa các loại hạt sẽ làm thức uống sánh mịn, bổ dưỡng, kịp thời cung cấp năng lượng cho hoạt động của bạn trong cả ngày dài.
Nguyên liệu cần thiết để làm sữa đậu 3 vị gồm mè đen 50g, đậu đen 50g, hạt óc chó 80g, gạo lứt đen 50g.
Trước hết, cần rang chín gạo lứt và mè đen, đậu đen để sữa làm xong khi uống không gây đầy bụng, vị cũng thơm hơn. Cho vào máy làm sữa hạt: gạo lứt, đậu đen, mè đen và hạt óc chó. Thêm chút đường phèn và bật chế độ làm sữa hạt trong khoảng 20 phút là được.
3. Sữa đậu nành bí đỏ
Có thể bạn chưa biết, pectin trong bí đỏ có thể bảo vệ màng nhầy dạ dày và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Dùng đậu nành, bắp và bí đỏ sẽ giúp món sữa đậu không chỉ có màu sắc tươi sáng, bắt mắt mà còn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Uống 1 cốc/1 bát vào buổi sáng sẽ giúp dưỡng dạ dày và bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Nguyên liệu cần thiết để làm sữa đậu nành bí đỏ gồm đậu nành 60g, bí đỏ 50g, bắp 60g. Trước hết cần gọt vỏ bí đỏ, cắt thành miếng nhỏ. Hạt bắp và đậu nành rửa sạch. Đổ cả 3 nguyên liệu vào máy làm sữa hạt. Bật chế độ làm sữa trong khoảng 20 phút là được. Trước đó có thể thêm chút đường cho vừa miệng.
Chúc bạn thực hiện các công thức sữa hạt thành công!