• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khá Bảnh bị tuyên phạt hơn 10 năm tù, mẹ bị cáo chạy theo con

13/11/2019 - 15:17 (GMT+7)
Với 2 tội danh Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) bị TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt mức án 10 năm 6 tháng tù giam, nộp phạt 30 triệu đồng.

Sáng nay, 13/11, TAND Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, mở phiên xét xử bị cáo Ngô Bá Khá (26 tuổi, trú xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn) về 2 tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc theo điều 321 và 322 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài Ngô Bá Khá 4 bị cáo khác trong đường dây do Khá Bảnh cầm đầu cũng bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) bị xét xử tội Đánh bạc.

 

Ngô Bá Khá và đồng bọn tại phiên tòa sáng 13/11.

Theo cáo trạng, lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số Miền Bắc, Ngô Bá Khá đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với những người chơi.

Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng. Trong đó, Khá thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Quang, Quý, An và Công.

Tại tòa, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX sơ thẩm nhận định, bị cáo Khá có nhân thân xấu, có 3 tiền án, đã từng đi trại giáo dưỡng, tuy nhiên vẫn không chịu cải tà quy chính. 

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo khác đều có thái độ ăn năn, thành khẩn, đây là tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Khá Bảnh cho biết: "Bị cáo đã nhận ra hành vi của mình là sai, bị cáo rất ăn năn, mong tòa xử nhẹ để bị cáo sớm về với gia đình. Khi về với gia đình, bị cáo hứa sẽ là công dân tốt, có ích cho xã hội để chuộc lại lỗi lầm vừa qua.

 

Mẹ Ngô Bá Khá cố gắng chạy theo con nhưng không kịp.

Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Ngô Bá Khá bị tuyên 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng. Cùng phạm 2 tội trên, bị cáo Nguyễn Hữu Hội nhận mức án 8 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo Nguyễn Văn Quang 5 năm tù, Trịnh Hữu Quý 12 tháng tù, Ngô Lương An 20 tháng tù, Nguyễn Trọng Công 15 tháng tù về tội Đánh bạc.

Kết thúc phiên tòa, khi Khá Bảnh và đồng bọn bị đưa ra xe thùng, mẹ Ngô Bá Khá cố gắng chạy tới để ôm con nhưng không kịp. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm