• Mới cập nhật:

Giáo dục

Khách Tây bất ngờ với những hướng dẫn viên nhí ở Hồ Gươm

26/05/2018 - 06:31 (GMT+7)
Cuối tuần nào cũng vậy, những đứa trẻ từ 9 đến 15 tuổi của CLB Tiếng Anh Hồ Gươm (Hà Nội) lại tự tin nói chuyện, trở thành hướng dẫn viên cho du khách nước ngoài.

Nhiều cha mẹ rất băn khoăn khi tiếng Anh ở lớp của con mình toàn 9, 10 điểm nhưng gặp người nước ngoài thì “câm nín”. Các con được học chắc về ngữ pháp, có vốn từ nhất định, tuy nhiên các con không có môi trường thực hành tiếng Anh. Hiểu được điều đó, chị Vũ Thúy Hạnh, từng học tiếng Anh theo hình thức trải nghiệm đã mở CLB tiếng Anh Hồ Gươm (fb English Club Ho Guom - Learning English with foreign tourists) để học sinh từ 9 tuổi có môi trường thực hành tiếng Anh thực tế.

anh-2.jpg
Được giới thiệu về Hà Nội cho các du khách, trẻ cảm thấy hãnh diện, tự hào và trưởng thành hơn
 

Chia sẻ về hình thức hoạt động của CLB, chị Thúy Hạnh cho biết: Mỗi nhóm học có khoảng 2-3 học sinh đi cùng 1 trợ giảng người Việt Nam - là các bạn sinh viên khoa Anh của các trường Đại học ở Hà Nội, đa phần là sinh viên trường ĐH Hà Nội. Học sinh sẽ thực hành tiếng Anh với khách du lịch ở Hồ Gươm theo mỗi chủ đề mà CLB đã gợi ý.

 

Các con tham gia CLB Tiếng Anh Hồ Gươm sẽ được học để giới thiệu cho du khách nhiều chủ đề như chủ đề về Bác Hồ, Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Cầu Long Biên, Món ăn Việt Nam…

anh-6.jpg
Dẫn du khách tour phố cổ, trẻ trong CLB Tiếng Anh Hồ Gươm thích mê
 

Theo chị Thúy Hạnh, trước sự hồn nhiên, đáng yêu, nhiệt tình của những hướng dẫn viên nhí, các du khách rất hứng thú với sự hiếu học của học sinh Việt Nam. “Có những du khách rất nhiệt tình nói chuyện, ngoài ra còn dạy luôn tiếng Anh cho học sinh (nếu gặp được các khách du lịch cũng là giáo viên tiếng anh). Có những vị khách nhiệt tình tiếp chuyện cả tiếng đồng hồ, nhưng có những khách du lịch cũng chỉ dành được khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên, khách du lịch cũng được trợ giảng và học sinh giới thiệu và chỉ dẫn thêm các thông tin mà khách du lịch quan tâm và muốn biết”.

anh-11.jpg
Những hướng dẫn viên nhí ở Hồ Gươm có thêm nhiều người bạn đáng yêu
 

Không chỉ giới thiệu cho du khách ở Hồ Gươm, những trẻ có khả năng tiếng Anh tốt còn được tham gia vào các tour trong nội thành như tour phố cổ, tour thăm Lăng Bác, thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Được tham gia các tour này, những đứa trẻ cảm thấy rất vui, hãnh diện vì vừa được thực hành tiếng Anh, vừa được tham quan và được đi ăn trưa cùng giáo viên và các trợ giảng.

anh-3.jpg
Các học viên trong CLB Tiếng Anh Hồ Gươm có những trải nghiệm thú vị
 

Để trở thành những hướng dẫn viên nhí tự tin, những đứa trẻ trong CLB Tiếng Anh Hồ Gươm đã phải chiến thắng khá nhiều thử thách như sự rụt rè, e ngại ban đầu. Thế nên, các “tourguide” nhí không chỉ được rèn luyện tiếng Anh mà còn được rèn luyện rất nhiều các kỹ năng quan trọng như sự độc lập, mạnh dạn, cởi mở. Chị Nguyễn Thủy, có con gái 9 tuổi tham gia CLB, chia sẻ: Khi “dẫn khách” đi tour phố cổ, con thích mê và kể chuyện không ngừng. Được giới thiệu về Hà Nội cho khách nước ngoài, con cảm thấy rất hãnh diện và con trường thành hơn qua hoạt động này.

anh-8.jpg
Nơi học tiếng Anh hiệu quả dành cho con trẻ mà phụ huynh có thể tham khảo
 

Chị Thúy Hạnh cho biết, được thực hành tiếng Anh trong môi trường thực tế, tiếng Anh của học sinh ở CLB đã có những tiến bộ vượt bậc. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh ở xa trung tâm Hà Nội như Q.Hà Đông, huyện Sóc Sơn, tỉnh Bắc Giang… cũng cho con tham gia CLB để con có những trải nghiệm thú vị ở tuổi còn khá nhỏ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm