Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

23/02/2019 - 17:03
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam, chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2.

Dự buổi khai trương có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ ngoại giao Lê Hoài Trung; cùng các lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông, đại diện các bộ, các sở, ngành của TP Hà Nội, các tập đoàn, doanh nghiệp, đặc biệt là các phóng viên trong nước và quốc tế.

 

 
ttt.JPG
Lãnh đạo các bộ, ngành tham dự buổi khai trương

 

Trung tâm báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo) - nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội. Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2 đến 1/3/2019.
 
 
trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-2.JPG
Lễ cắt băng khai trương Trung tâm

 

Sau một thời gian rất ngắn, chỉ đúng 1 tuần, dưới chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Chính phủ; với quyết tâm, nỗ lực hết sức mình, tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, nhân viên, người lao động của tất cả các đơn vị liên quan của Bộ Thông tin - Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, các sở, ngành của thành phố Hà Nội đã cùng Bộ Ngoại giao tích cực khẩn trương làm việc, hoàn thành một khối lượng công việc vô cùng lớn để Trung tâm báo chí quốc tế được khai trương ngày 23/2.
 
 
trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-3.jpg
Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2

  

Có thể nói đây là sự cố gắng đáng kể của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của các bộ ngành liên quan trong thời gian ngắn kỷ lục đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cận. “Tôi có thể đảm bảo với các bạn phóng viên rằng, trung tâm báo chí này với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho các bạn tiến hành tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết.
 
Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.
 
 
trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-4.JPG
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đi kiểm tra công tác chuẩn bị

  

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế… Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.
 
Cùng với đó, các đơn vị của Bộ Thông tin - Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tập trung nguồn lực cao nhất để Trung tâm báo chí quốc tế hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các phóng viên trong và ngoài nước cũng như đảm bảo cung cấp các dịch vụ hình, ảnh, âm thanh, vệ tinh... cho báo chí.
 
 
trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-6.JPG
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm không gian chung của Trung tâm báo chí

 

Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế còn có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc Đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam… thông qua không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và một số gian hàng giới thiệu doanh nghiệp Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều cũng như các hoạt động song phương liên quan. “Việc lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này. Điều tự hào thứ hai, đó là lựa chọn nước nào thì nước đó cần đảm bảo vấn đề an ninh, hậu cần, vật chất, hậu cần, tổ chức để hội nghị thượng đỉnh thành công. Việt Nam đáp ứng điều đó. Những ngày tới, các bạn sẽ thấy những điều này được chứng minh”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2:
 
trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-12.jpg
Phòng phóng viên tác nghiệp
 

 

trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-11.jpg
Bàn hướng dẫn báo chí

 

trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-9.jpg
Phòng ăn

 

trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-7.JPG
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đi kiểm tra phòng ăn

 

trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-5.JPG
Không gian rộng rãi để phóng viên tác nghiệp

 

trung-tam-hoi-nghi-quoc-te-hoi-nghi-my-trieu-13.JPG
Phòng hoạt động của Đài Truyền hình Việt Nam

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm