• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Khám phá Tết Mông ngay tại Hà Nội

11/01/2019 - 11:12 (GMT+7)
Nếu muốn tham gia những ngày lễ hội mang đậm nét văn hóa của người dân tộc thiểu số, bạn không nên bỏ lỡ "Tết Mông xuống phố 2019". Đây là chương trình chào năm mới do cộng đồng người Mông tại Hà Nội tổ chức.
Tết Mông xuống phố là sự kiện văn hóa hàng năm chào đón năm mới của cộng đồng người Mông đang sinh sống và học tập tại Hà Nội tổ chức, để góp phần giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của người Mông trong dịp Tết đến, xuân về với bạn bè các cộng đồng dân tộc khác.
 
tet-mong-3.jpg
Đây là sự kiện văn hóa hàng năm chào đón năm mới của cộng đồng người Mông tại Hà Nội

 

Vẫn như những cái Tết được tổ chức hàng năm, Ban tổ chức Tết Mông xuống phố 2019 lấy văn hóa Mông làm trung tâm, tái hiện lại không gian mang đậm sắc màu lễ hội, chân thực và sống động, để người tham gia có thể tìm hiểu về tết vùng cao một cách trọn vẹn nhất.
 
 
tt-mong-2.jpg
Tết vùng cao được tái hiện chân thực, sống động 

 

Đây là dịp những người thích khám phá văn hóa vùng cao thưởng thức những tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc như sáo, khèn, kèn môi, các điệu múa, bài hát… ; tìm hiểu về sự đa dạng đầy màu sắc trong trang phục Mông đến từ nhiều tỉnh, vùng khác nhau của các bạn sinh viên Mông; cùng chơi các các trò dân gian đặc trưng của Tết vùng cao như ném còn, ném quả pao, chơi con quay… và tham dự những trò chơi cùng các bạn dân tộc thiểu số.
 
tet-mong-6.jpg
Những tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc như sáo, khèn, kèn môi, các điệu múa... do các bạn trẻ người Mông thể hiện

 

tet-mong-8.jpg
Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian

 


Đặc biệt, điểm nhấn của phiên chợ Tết vùng cao này chính là những gian hàng trưng bày và bán sản phẩm của người Mông như  thổ cẩm, đồ trang sức, các món ẩm thực giản dị và đời thường trong những ngày hội như: Bánh dày, mèn mén, mật ong, măng ớt... 
 
 
tet-mong.jpg
Các gian hàng trưng bày thổ cẩm, món ăn Tết của người Mông

 

Chương trình do Hội sinh viên Mông Hà Nội, nhóm Hành động vì sự phát triển của người Mông - Action for Hmong Development(AHD), Câu lạc bộ tình nguyện sinh viên Mông tại Hà Nội, Câu lạc bộ nghệ thuật sinh viên Mông Hà Nội và cộng đồng người Mông sinh sống tại Hà Nội tổ chức, diễn ra vào chủ nhật, 13/1/2019 tại Đại học văn hóa Hà Nội, 418 Đê La Thành, Q.Đống Đa, Hà Nội. Tham dự tự do.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm