• Mới cập nhật:

Xã hội

Khẩn trương đưa người nhà sinh viên trong vụ xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân ra Đà Nẵng

08/01/2019 - 08:12 PM
Chiều 8/1, thầy Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang, cho biết sau khi hay tin đoàn sinh viên nhà trường gặp tai nạn trên đèo Hải Vân (Đà Nẵng), Ban Giám hiệu nhà trường đã họp khẩn cùng với các phòng, ban chuyên môn để tìm ra phương án tốt nhất giúp phụ huynh sinh viên gặp nạn sớm có mặt tại Đà Nẵng để chăm lo cho các em.
Nhà trường đã thông báo nhanh đến gia đình chín sinh viên bị tai nạn nặng nhất, trong đó có một sinh viên tử vong ngụ ở huyện U Minh Thượng.
0801_deo_hai_van.jpg
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường cấp cứu người bị nạn. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

 

Cuộc họp nhanh giữa Ban Giám hiệu nhà trường cùng với các phụ huynh sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 8/1. Sau đó đoàn công tác do thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Quân làm trưởng đoàn sẽ đi ôtô lên TPHCM để đáp chuyến bay tới Đà Nẵng vào 6 giờ ngày 9/1.

Trước mắt, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã liên hệ được với các trường cao đẳng, đại học ở Đà Nẵng để hỗ trợ các sinh viên Kiên Giang đang gặp nạn.

Thầy Nguyễn Minh Quân cho biết theo kế hoạch thực tập thực tế của nhà trường có tổng số 55 sinh viên năm thứ 3, lớp Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, hai giảng viên cùng đi theo lịch xuất phát từ ngày 5/1 và kết thúc vào ngày 13/1.

Đoàn thực tập này sẽ đi qua địa phận các tỉnh, thành phố: Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Đà Đẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình... nhưng mới đi đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn. Các sinh viên và giảng viên đi trên hai xe, xe gặp tai nạn có 20 sinh viên và 1 giảng viên.

Theo ghi nhận ban đầu, xe chở 21 người gặp tai nạn, có 9 người bị nặng, trong đó 1 người đã tử vong. 

 

infographics_deo_hai_van.jpg
Toàn cảnh vụ xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm