• Mới cập nhật:

Xã hội

Khánh Hòa: 36 du khách và 9 người dân địa phương mất liên lạc khi leo núi Tà Giang

PV 01/12/2020 - 06:00 (GMT+7)

Vị trí 36 du khách mắc kẹt. Ảnh: Google Maps

Ngày 30/11, theo thông tin từ UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, do mưa lớn, nước lũ về nhanh, nên một đoàn khách du lịch từ TPHCM tham gia tour leo núi Tà Giang cùng một số người dân địa phương đã bị mắc kẹt trong rừng.

Trước đó, ngày 27/11, đoàn khách 36 người đi xe giường nằm từ TPHCM đến huyện Khánh Sơn để du lịch. Nhóm này sau đó đã thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc để đi trekking (đi bộ băng rừng).

Đến ngày 28/11, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm du khách cùng những người dân địa phương được thuê dẫn đường đã bị mắc kẹt. Họ cũng không thể liên lạc được với người thân do khu vực này không có sóng điện thoại.

Theo ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, cho đến cuối giờ chiều ngày 30/11, lực lượng cứu hộ của huyện vẫn chưa thể tiếp cận được với đoàn khách du lịch từ TPHCM và những người dân địa phương bị mắc kẹt này. Ngày 1/12, tỉnh đội Khánh Hòa sẽ "chi viện" lực lượng để tiếp tục công tác tìm kiếm đoàn khách tham gia tour leo núi Tà Giang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm