• Mới cập nhật:

Xã hội

Khánh thành hạng mục sửa chữa, nâng cấp Nhà Đại đoàn kết các dân tộc

13/09/2019 - 09:57 (GMT+7)
Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, ngày 12/9, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Thường trực Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp khu nhà Đại đoàn kết tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Ngôi nhà đại đoàn kết nằm trong khu Di tích lịch sử Đền Hùng có nguồn gốc là một phần của ngôi nhà cổ, đồng thời là trụ sở UBTƯMTTQVN - nơi đã trải qua nhiều nhiệm kỳ Đại hội và là nơi lưu lại những dấu mốc quan trọng của hoạt động Mặt trận. Năm 2001, căn nhà đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ và đặt trên ngọn đồi 79 mùa xuân trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm quan khu trưng bày sản phẩm lưu niệm trong ngôi nhà Đại đoàn kết

 

Năm 2002, ngôi nhà được phục dựng lại nguyên trạng và được đặt tên là Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Ngày 30/3/2019, đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam do Chủ tịch Trần Thanh Mẫn làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát khu nhà và thống nhất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ tiến hành sửa chữa, nâng cấp toàn bộ khu nhà để giữ gìn giá trị biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; bổ sung trưng bày tư liệu, hiện vật.  Đồng thời xác định đây là một trong những công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tinh thần chủ động phối hợp giữa UBTƯ MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh ủy; HĐND; UBND; Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm, tâm huyết của cá nhân Bí thư tỉnh ủy Hoàng Minh Châu trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Ban giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên chức Khu di tích lịch sử Đền Hùng cùng nhà thầu xây dựng, dành nhiều công sức và tâm huyết để sửa chữa ngôi nhà, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, vượt tiến độ yêu cầu đề ra.

Bên cạnh đó, khánh thành khu nhà có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng vào thời điểm này, khi Mặt trận tổ quốc Việt Nam chuẩn bị bước vào một nhiệm kỳ mới 2019-2024.

“Việc sửa chữa và nâng cấp ngôi nhà trong quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng là một việc làm thực sự có ý nghĩa, tiếp tục thắp lên sức mạnh cội nguồn dân tộc, để mỗi người dân Việt Nam, mang trong mình dòng máu Lạc - Hồng, dù ở bất cứ nơi đâu đều tự hào và hướng về nguồn cội, tưởng nhớ và biết ơn công đức của Tổ tiên”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm