• Mới cập nhật:

Xã hội

Khánh thành Mái ấm tình thương của nhạc sĩ Vũ Thành An

12/02/2018 - 12:56 (GMT+7)
Mái ấm tình thương An Vũ tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An tài trợ, vừa khánh thành và đi vào hoạt động.

Đây là nơi nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình, người già cô đơn. Mái ấm An Vũ bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An cùng sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua một quỹ do vị nhạc sỹ 74 tuổi sáng lập.

1.jpg
Nhạc sỹ Vũ Thành An (giữa, sau cùng) trong một dịp thăm và hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

 

Tất cả thành viên gia đình ông đều chung tay cùng nhau hết lòng vì công việc thiện nguyện. Đặc biệt, vợ ông chính là người luôn ủng hộ, thấu hiểu và cùng ông bước đi trên hành trình này.

Do đang bận công việc tại Mỹ nên nhạc sỹ Vũ Thành An không thể có mặt trong ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức. Tuy nhiên, khi nhận được thông tin cùng những bức ảnh gửi từ mái ấm tình thương qua thư điện tử, ông xúc động tâm sự: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành cùng tôi đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình như ngày hôm nay”.

2.jpg
Nhạc sỹ Vũ Thành An cho biết, ông sẽ dành phần đời còn lại để tập trung cho hoạt động thiện nguyện ở quê nhà

 

Sau quãng thời gian dài sinh sống ở Mỹ, trong những năm gần đây khi thường xuyên trở về Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Thành An đã dành nhiều thời gian, tâm trí cho công việc thiện nguyện. Việc mở một Mái ấm tình thương là một phần trong các kế hoạch mà ông đặt ra trong phần đời còn lại của mình.

Ông tin tưởng rằng, sau khi khánh thành đi vào hoạt động, mái ấm sẽ luôn được duy trì hoạt động hiệu quả nhất bởi những tấm lòng thiện. Ở nơi mái ấm đó sẽ luôn tràn ngập yêu thương, các em sẽ được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của các sơ và sẽ trưởng thành mạnh mẽ sống có ích cho xã hội. Nhạc sĩ nói: “Chung tay với tôi có nhiều người có tấm lòng, có tinh thần hy sinh dâng hiến đời mình cho việc thiện, họ sẽ điều hành Mái Ấm cùng với các hoạt động bác ái khác. Những vị này chắc chắn sẽ điều hành tốt trong tinh thần vô vị lợi”.

3.jpg
Dự định sắp tới của nhạc sỹ Vũ Thành An là xây dựng một ngôi trường khang trang cho trẻ em nghèo

 

Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100 em nhỏ mà vị nhạc sĩ hải ngoại nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là trẻ mồ côi.

Mái ấm được cấp giấy phép xây dựng và hoạt động theo Quyết định số 5024/QĐ-UB của UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước). Sau Mái ấm nói trên, vị nhạc sĩ còn mong ước có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các bé có chỗ học tập. ông bày tỏ: “Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo. Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai xán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó….”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm