Xã hội

Khát vọng khởi nghiệp - Hành trình đổi mới của phụ nữ Việt Nam

19/10/2020 - 07:55 PM
Bằng sự đổi mới, sáng tạo, với nhiều hoạt động hỗ trợ đảm bảo tính toàn diện, theo sát từng chặng đường khởi nghiệp của phụ nữ, qua 3 năm triển khai Đề án“Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, các cấp Hội trên cả nước đã tiếp lửa sáng tạo, kinh doanh và tạo bệ phóng cho chị em vươn tới thành công trên bước đường khởi sự kinh doanh.

Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đã tạo ra bước đột phá trong tư duy và phương pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh của các cấp Hội. 

Các hoạt động hỗ trợ của Đề án đã khơi nguồn và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Khát vọng khởi nghiệp - Hành trình đổi mới của phụ nữ Việt Nam  - Ảnh 1.

Bằng sự đổi mới, năng động, sáng tạo, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của phụ nữ nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng, giúp chị em tự tin khởi nghiệp, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

Với sự hỗ trợ, tiếp sức của các cấp Hội phụ nữ, đến nay đã có hàng ngàn phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh thành công ở nhiều vùng miền, lĩnh vực và loại hình kinh doanh khác nhau. Từ chị em phụ nữ miền núi, miền xuôi, từ chị em chủ doanh nghiệp, tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác, đã tạo ra những sản phẩm/dịch vụ chất lượng, đồng thời, áp dụng khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đặc biệt, trong đó có một bộ phận không nhỏ phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình.

Qua 3 năm triển khai thực hiện, Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025", có:

- 46.825 ý tưởng được tập huấn nhằm hoàn thiện kế hoạch kinh doanh

- 24.640 phụ nữ có ý tưởng, dự án hoàn thiện kế hoạch kinh doanh dự thi

- 38.415 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp

- 845 doanh nghiệp, 368 HTX và 2.206 THT/TLK được hỗ trợ thành lập mới

- Hơn 13.000 phụ nữ có ý tưởng được kết nối vay vốn với số tiền là gần 237 tỷ đồng

- 25.738 doanh nghiệp nữ được tư vấn, đào tạo, kết nối vay với số vốn hơn 148 tỷ đồng…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn