• Mới cập nhật:

Xã hội

Khen thưởng người phụ nữ nhặt được 100 triệu đồng trả lại người mất

03/12/2018 - 14:02 (GMT+7)
Sáng 3/12, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho bà Thạch Thị Tha (47 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh), vì đã có hành động bảo vệ tài sản người khác đánh rơi và tìm người trả lại.
2b48a92567f65befa7063353a56d04d0.jpg
Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai Vy Vũ Hồng Thảo trao bằng khen cho bà Thạch Thị Tha.

 

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai Vy Vũ Hồng Thảo đã biểu dương hành động cao đẹp của bà Thạch Thị Tha, đồng thời trao tặng bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cùng số tiền khen thưởng gần bảy triệu đồng cho bà Thạch Thị Tha. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa và Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa cũng đã tặng giấy khen và tiền thưởng khen thưởng đột xuất cho bà Tha với số tiền gần năm triệu đồng. 

Trước đó, ngày 28/11, trong lúc đi chợ bà Tha thấy hai người phụ nữ vừa rời ngân hàng gần chợ Bửu Hòa, có đánh rơi một bịch nylon, bà nhanh chóng đến nhặt. Khi phát hiện trong bịch có số tiền lớn, bà Tha đã lập tức mang đến Công an phường Bửu Hòa nhờ tìm người đánh rơi trao lại. Qua xác minh, Công an phường Bửu Hòa đã kiểm đếm số tiền trong bịch là 100 triệu đồng, đồng thời tìm được chủ nhân của số tiền trên là bà La Lưu Hỉ và đã trao lại số tiền trên vào chiều cùng ngày.

 

Được biết, bà Thạch Thị Tha đang ở trọ tại phường Bửu Hòa, nuôi một người con học lớp 12 và phụ cấp nuôi một em nhỏ bị bệnh bẩm sinh tại chùa Thanh Lương, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm