• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khóc nghẹn khi 5 sào dưa sắp thu hoạch bị kẻ gian chặt phá

12/05/2019 - 16:13 (GMT+7)
“Mọi chi tiêu của cả gia đình và tiền nuôi các con ăn học chúng tôi chỉ biết trông chờ vào 5 sào dưa hấu này. Vợ chồng tôi đã thức ngày thức đêm, đổ biết bao nhiêu mồ hôi công sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì không còn gì nữa, mất trắng rồi”, chị Thanh òa khóc trước ruộng dưa của gia đình bị kẻ xấu nhổ gốc và chặt ngang gần hết.
 
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là ruộng dưa của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi, trú ở xóm 1, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đến vụ thu hoạch, thế nhưng 5 sào dưa hấu của gia đình chị bất ngờ bị kẻ gian phá hoại, nhổ gốc và chặt ngang gần hết. Sự việc khiến gia đình rơi vào cảnh khốn đốn, còn nhiều người dân trồng dưa thì vô cùng hoang mang, lo lắng cho ruộng dưa của chính mình.
 
 
Sắp đến ngày thu hoạch, 5 sào ruộng dưa hấu của gia đình chị Thanh bất ngờ bị kẻ gian phá tan tành
Theo đó, vào khoảng 5h30 sáng ngày 11/5, khi đang dọn dẹp đồ đạc ở nhà, vợ chồng chị Thanh được người dân đi làm ngoài ruộng dưa báo tin, ruộng dưa hấu của gia đình bị kẻ gian phá hoại. Hốt hoảng, chị Thanh liền chạy ra đồng và chỉ biết ôm mặt khóc nức nở vì bao nhiêu công sức chăm bón, giờ chuẩn bị thu hoạch thì coi như mất trắng, khi 2 ruộng dưa của gia đình bị nhổ gốc và bị chặt ngang gần hết.
 
Điều đáng nói, 2 ruộng dưa của gia đình chị Thanh chỉ cách nhau khoảng gần 200m nhưng đều bị kẻ gian chặt phá.
 
 
Chị Thanh nghẹn đắng bên ruộng dưa bị kẻ xấu chặt phá
“Chỉ còn 10-15 ngày nữa là cho thu hoạch, từ trước tới nay, vợ chồng tôi cần cù lao động, không mâu thuẫn với ai. Vậy mà đến gần ngày thu hoạch rồi, kẻ xấu nhẫn tâm tàn phá khiến gia đình tôi rơi vào cảnh khốn đốn”, chị Thanh ngậm ngùi nói. 
 
Bà Nguyễn Thị Hoa trú ở xóm 1 bức lo lắng: “Dân chúng tôi ở đây đều vất vả đổ công sức trồng và chăm sóc ruộng dưa. Chỉ còn ít ngày nữa là có thể thu hoạch được rồi, thế mà kẻ xấu nỡ phá hoại. Hiện ruộng dưa của gia đình nhà chị Thanh không còn gì nữa khiến các hộ gia đình như chúng tôi rất lo lắng, sợ hãi. Chúng tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và tìm ra kẻ xấu đã phá hoại, để bà con chúng tôi có thể yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống”.
 
Theo ghi nhận của PV chiều 11/5, nhiều cây dưa hấu sau khi bị nhổ gốc vài tiếng cộng với nắng nóng đã bị héo. Nhiều cây dưa đã cho quả to chuẩn bị thu hoạch thì giờ cũng đành phải bỏ đi. Những cây còn sót lại không đáng kể nhiều cây bị chặt ngang phần thân với gốc thì chết khá nhanh, lá đã rũ xuống do nắng nóng. 
 
Trao đổi về sự việc này, ông Trương Hồng Khôi - Chủ tịch UBND xã Diễn Phong - cho biết: “Phía chính quyền địa phương đã nhận được thông tin sự việc ruộng dưa của hộ gia đình chị Thanh bị kẻ gian phá hoại. Hiện công an xã và Công an huyện Diễn Châu đã về gia đình chị Thanh để nắm bắt thông tin ban đầu để điều tra”.
 
Theo nhận định của người dân, thị trường dưa hấu hè 2019 này được giá, một sào sẽ cho thu nhập từ 10 -15 triệu đồng. Với 5 sào dưa hấu bị phá hoại, gia đình chị Thanh đã bị thiệt hại 50 -75 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm